THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 9196265
QUẢNG CÁO
NGƯỜI THẦY! 01/10/2020 10:30:44 CH
Tôi chẳng biết phải bắt đầu bài viết của mình từ đâu và như thế nào cả, vì đây là lần đầu tiên tôi viết về một ai đó, điều mà trước đây tôi chưa từng làm. Không phải vì xung quanh tôi không có ai để lại ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp để tôi viết mà vì tôi ngại giãi bày những suy nghĩ hay tình cảm của mình…

Tôi tin chắc rằng, những gì mà tôi sắp sửa viết ra đây là nỗi lòng của rất rất nhiều những người học trò, những người đồng nghiệp, hay ít ra là những người đã từng tiếp xúc, làm việc, gắn bó với thầy-thầy giáo Trần Văn Nầy-thầy giáo Hiệu trưởng đáng kính của chúng tôi!

Hãy nhớ lại xem, lần đầu tiên bạn gặp thầy bạn có suy nghĩ gì? Riêng tôi, cái cảm nhận đầu tiên của tôi về thầy đó là thầy có nụ cười thật hiền, gần gũi, có chút gì đó giản dị, thân thương. Thầy vui tính, hóm hỉnh với những câu nói mang phong cách chẳng lẫn vào đâu được, hồi mới ra trường, tôi vẫn thường nói vui với các anh chị, "có những câu nói thầy nói từ sáng mà tới chiều em mới hiểu được", cho đến bây giờ…vẫn vậy… cái cảm giác thân thiện, gần gũi thầy mang lại cho chúng tôi, nhất là những giáo viên mới ra trường, như tình cảm người cha dành cho con. Những lời tâm sự, sẻ chia về ngành nghề, về cuộc sống, về những khó khăn, thách thức cứ nối dài… Thầy bảo vẫn biết hiền quá thì có những việc không thể quyết đoán, có những chuyện phải để cái tình thắng cái lí nhưng đó là tính cách, là con người của thầy rồi, biết mà không thể nào làm khác được. Nói thật, tôi luôn thấy cách giải quyết của thầy đã là tối ưu nhất, suy đi tính lại, nói như thầy, miễn là làm sao cho cái tâm thanh thản. Từ khi ra trường cho đến nay, tôi may mắn được giảng dạy ở đây-ngay tại ngôi trường của quê hương mình, nơi đã chắp cánh cho ước mơ, hoài bão của tôi được lớn lên, và điều mà đến bây giờ tôi cảm thấy may mắn nhất đó là được gặp thầy, được thầy chỉ bảo, dìu dắt và dõi theo. Tôi phải dùng từ dõi theo bởi so với trước đây, tôi biết thầy đã nhận ra sự trưởng thành rất nhiều từ tôi, đó là điều mà tôi cảm thấy biết ơn nhất. Tất cả những lời khuyên, những câu chuyện, những kí ức về thầy, tôi sẽ không bao giờ quên…

…Còn nhớ những hôm mưa bão, thầy luôn có mặt ở trường, cùng với anh chị em chúng tôi bì bõm, nhắc bàn ghế, kê đồ đạc. Đoạn đường từ nhà đến trường không phải gần, nhưng dù sáng sớm hay tối mịt, chưa yên tâm về trường lớp, thầy vẫn chưa về. 10 năm gắn bó với mảnh đất An Thủy, với mái trường THCS An Thủy có lẽ thầy đã thuộc làu từng ngõ ngách, từng gốc cây, dãy hành lang lớp học. 10 năm không là gì với một đời người nhưng 10 năm so với hành trình của nghề giáo đó là cả một bầu trời kí ức, một sự gắn bó bền chặt, khăng khít, là tất cả những yêu thương mà mỗi khi nhắc đến khiến con người ta phải bùi ngùi, xao xuyến.

…Đã có biết bao nhiêu ngày thứ 2 trôi qua một cách bình thường, lặng lẽ cho đến buổi lễ chào cờ ngày thứ 2 của tuần học này- buổi lễ chào cờ khép lại vô vàn những khoảnh khắc đứng trước hàng ngàn gương mặt ngây thơ, hồn nhiên của các thế hệ học sinh An Thủy. Buổi lễ chào cờ mà cho đến hôm nay khi nhắc lại, tôi vẫn còn cảm thấy nghẹn ngào, rưng rưng. Thầy nhắc nhiều đến quãng thời gian thầy gắn bó với mái trường An Thủy, thầy kể về sự trưởng thành và lớn lên của các thế hệ học sinh nơi đây, về sự thay đổi diện mạo của trường lớp, và tất cả chúng tôi hiểu rằng, có được những điều đáng trân trọng ấy một phần nhờ vào những người "cầm lái" như thầy. Thầy nhắc rất nhiều đến từ "tự hào" và khép lại bằng từ "tạm biệt", gói gọn tất cả những yêu thương, tin tưởng gửi gắm đến chúng tôi, cái vẫy tay khiến "những người ở lại" cảm thấy nghẹn ngào, xúc động, mỗi nỗi buồn thoáng qua, rồi luẩn quẩn, vấn vương trong lòng "kẻ ở, người đi".

Có lẽ còn quá nhiều điều tôi muốn nói về thầy nhưng tôi nghĩ "hữu xạ tự nhiên hương", tất cả những ai biết đến thầy, được tiếp xúc, làm việc, gắn bó với thầy đều có thể tự biết trân quý và gìn giữ những tình cảm tốt đẹp, những ấn tượng về một người thầy thực sự đáng quý và đáng kính. Thầy gói trọn những tâm huyết về sự nghiệp dạy học, về những mong muốn và dự định gửi gắm trong bài phát biểu của Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học ngày hôm trước, thầy gửi hết những yêu thương, gắn bó dành cho mái nhà THCS An Thủy trong những lời phát biểu dành cho các cháu trong buổi tối trung thu ngày hôm qua…còn hôm nay, ngày đầu tiên của tháng 10 chúng tôi thấy thiếu đi bóng dáng quen thuộc của một người thầy gần gũi, thân thương, một cảm giác thật sự buồn, một tâm trạng thực sự trỗng rỗng … Tháng 10 khép lại hành trình dài nhiều thăng trầm, vinh quang, cao quý trong sự nghiệp trồng người, khép lại những chuỗi ngày bận rộn, lo toan, trăn trở để mở ra những ngày nghỉ ngơi, thư thả của "tỉ phú thời gian". Chỉ mong thầy có thật nhiều sức khỏe và niềm vui, chúng tôi-những người "ở lại" sẽ viết tiếp những truyền thống vẻ vang, tốt đẹp của một mái trường giàu truyền thống và bề dày thành tích nằm bên dòng sông Kiến- mái trường THCS An Thủy thân yêu!

"Tạm biệt người thầy giáo đáng kính của chúng em! Chúng em sẽ mãi nhớ về thầy, nhớ về tất cả những dấu ấn, những khoảnh khắc, những kỉ niệm đẹp đẽ thấp thoáng bóng dáng của thầy-một người thầy tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu! Thầy sẽ mãi là người giữ và truyền ngọn lửa nhiệt huyết cùng tình yêu nghề cho chúng em!"

                                                                                Ngày 01/10/2020

                                                                                 Học trò của Thầy

         

                                                                                      Ngô Thị Hoa

…Những kỉ niệm về Thầy…

t1011.jpg

t1012.jpg

(Hình ảnh thương thương những ngày mưa bão)

t1013.jpg

(Buổi lễ chào cờ cuối tháng 9…)

t1014.jpg

t1015.jpg

(Những gửi gắm trong hội nghị đầu năm học, nụ cười hiền từ, cái vẫy tay chào tạm biệt…)

t1016.jpg

Tập thể HĐSP nhà trường luôn nhớ về Thầy!

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hồ Thị Minh Ngọc
Hồ Thị Minh Ngọc
Hiệu trưởng
Nguyễn Minh Thanh
Nguyễn Minh Thanh
P.Hiệu trưởng
Lê Quang Năm
Lê Quang Năm
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com