THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 103
Số lượt truy cập: 7653349
QUẢNG CÁO
GIÁO DỤC PHÁP LUẬT- HÀNH TRANG CẦN THIẾT CHO MỖI MỘT CHÚNG TA 27/12/2019 5:50:16 SA
Giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật là việc làm thường xuyên được quan tâm và chú trọng tại trường THCS An Thủy bởi nó được xem là cách thức hiệu quả nhất để đảm bảo rằng, những học sinh trung học cơ sở hiện tại sẽ là những công dân chấp hành pháp luật tốt trong tương lai.

 Nhằm mục đích tuyên truyền và phổ biến các kiến thức liên quan đến pháp luật, đặc biệt là những biện pháp phòng tránh tệ nạn ma túy, cách thức nhận biết các chất kích thích, ngăn chặn hành vi sử dụng và tàng trữ pháo nổ trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, trường THCS An Thủy phối hợp với Ban công an xã tổ chức hoạt động tuyên truyền trong tiết chào cờ đầu tuần để trang bị cho các em những kiến thức và kĩ năng cần thiết, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong bản thân mỗi học sinh.

13.1.jpg

(Toàn cảnh học sinh)

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Phan Văn Tân-Phó trưởng ban công an xã đã cung cấp cho các em rất nhiều những thông tin và kiến thức bổ ích, cần thiết như thực trạng, nguyên nhân, biểu hiện và hậu quả của việc sử dụng ma túy, các chất kích thích; các loại ma túy đang trở thành mối nguy hại đối với các em học sinh. Cách nói chuyện tự nhiên cùng với việc đưa ra rất nhiều ví dụ, dẫn chứng xác thực, cụ thể từ thực tế của đồng chí đã thu hút được sự tập trung, chú ý lắng nghe của đại đa số các em học sinh. Hi vọng rằng, sau khi được trang bị những kiến thức cần thiết và bổ ích đó, các em sẽ biết tự bảo vệ bản thân và mỗi một học sinh trường THCS An Thủy sẽ là một tuyên truyền viên để giúp mọi người xung quanh tránh xa các tệ nạn xã hội nguy hiểm.

 

13.2.jpg

(Đ/c Phan Văn Tân-thay mặt Ban Công an xã tuyên truyền những kiến thức pháp luật)

Bên cạnh việc tuyên truyền về các tệ nạn xã hội, đồng chí Phan Văn Tân cũng đề cập đến một vấn đề nổi cộm trong những năm gần đây, đó là hoạt động tàng trữ và sử dụng pháo nổ. Thời điểm càng gần Tết Nguyên Đán,tình trạng sử dụng pháo nổ ngày càng gia tăng đến mức đáng báo động. Việc tuyên truyền để học sinh không tham gia các hoạt động liên quan đến pháo nổ đồng thời vận động, nhắc nhở người thân trong gia đình và mọi người xung quanh tuyệt đối không mua bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ thiết nghĩ là một việc làm cần thiết.

Mặc dù diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng buổi tuyên truyền và phổ biến pháp luật đã thực sự mang lại những ý nghĩa trong việc giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các em học sinh trường THCS An Thủy. Hi vọng rằng, thông qua nhiều hoạt động thiết thực mà nhà trường đã, đang và sẽ tổ chức như thế này các em sẽ góp nhặt cho mình nhiều hơn những hành trang cần thiết để có thể tự tin "hòa nhập mà không bị hòa tan" trong guồng quay của xã hội hiện đại ngày nay.

                                                                                              Giáo viên

                                                                                                 Ngô Thị Hoa

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Mai Thị Hương Giang
Mai Thị Hương Giang
P.Hiệu Trưởng
Lê Quang Năm
Lê Quang Năm
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com