THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 127
Số lượt truy cập: 7653349
QUẢNG CÁO
Tiếng Anh ngôn ngữ như là một cánh cửa, là cầu nối… 11/12/2019 6:59:43 SA
Trong cuộc sống hiện nay chắc chắn ai cũng biết rằng ngoài " tiếng mẹ đẻ" thì ngôn ngữ giao tiếp quốc tế có một tầm ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực, cuộc sống con người. Tiếng Anh ngôn ngữ như là một cánh cửa, là cầu nối giúp chúng ta hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và kết nối việc làm trên toàn cầu. Tuy nhiên chất lượng dạy và học tiếng Anh hiện nay vẫn còn nhiều bất cập

Nó là bài toán được đặt ra cho ngành giáo dục nhiều năm qua. Để có thể cải thiện được năng lực và chất lượng học tiếng Anh cho học sinh trong nhà trường, thực hiện Công văn số 4536/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 04/10/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ; Công văn số 2819/KH-SGDĐT ngày 30/10/2019 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về Kế hoạch tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ năm học 2019-2020; Công văn số 996/KH-GD&ĐT ngày 12/11/2019 của Phòng GD&ĐT triển khai kế hoạchtổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường phổ thông trên địa bàn huyện Lệ Thủy từ năm học 2019-2020. Ngày 09/12/2019 trường THCS An Thủy tổ chức phát động phong trào học tiếng Anh và sinh hoạt CLB Tiếng Anh với mục đích:

Xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, giáo viên và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Khuyến khích cán bộ, giáo viên cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh với học sinh.

Khuyến khích giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng tiếng Anh, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và công việc.

12.1.png

Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút học sinh tham gia, góp phần làm phong phú sinh hoạt tập thể cho học sinh.

Tham gia buổi lễ phát động có sự hiện diện của toàn thể thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và cùng với toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Tại buổi lễ Ban giám hiệu nhà trường đã phát động và tuyên truyền phong trào học tiếng Anh, xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện, đưa nội dung này thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của mỗi năm học.

12.2.png

 

Cùng với lễ phát động, tuyên truyền về phong trào học Tiếng Anh, nhóm giáo viên Tiếng Anh và câu lạc bộ Tiếng Anh của trường còn giao lưu văn nghệ, tổ chức các hoạt động trò chơi bằng tiếng Anh cho các em học sinh trong nhà trường. Việc làm đó đã giúp cho các em học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường có thêm niềm đam mê, sự hứng thú hơn khi học tiếng Anh. Ngoài ra, nó giúp cho các em hiểu được rằng không chỉ "tiếng mẹ đẻ" mà hiện nay tiếng Anh cũng có một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống chúng ta.

 

12.3.png

12.4.png

Buổi lễ khép lại với những nụ cười, những tiếng pháo tay thật nồng nhiệt của các em học sinh, bên cạnh đó là sự đồng tình ủng hộ của tất cả mọi người trong nhà trường. Với lần phát động này, chúng tôi kỳ vọng tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường sẽ ngày càng chủ động, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ không chỉ trong tiết học mà hãy sử dụng nó trong quá trình giao tiếp hằng ngày. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự nỗ lc – năng động – sáng tạo, tuổi trẻ THCS An Thủy sẽ không ngừng phấn đấu để xây dựng trường học với phong trào học tiếng Anh ngày một phát triển và vững mạnh.                            

 

12.5.png

Người viết tin bài:

 Võ Thị Như Quỳnh

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Mai Thị Hương Giang
Mai Thị Hương Giang
P.Hiệu Trưởng
Lê Quang Năm
Lê Quang Năm
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com