THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 7
Số lượt truy cập: 969090
QUANG CÁO
NHỚ VỀ NGƯỜI - ĐẠI TƯỚNG CỦA LÒNG DÂN...
Quảng Bình - khúc ruột miền Trung từ xa xưa đã lưu truyền trong dân gian câu dân ca “Tháng bảy nước chảy lên bờ.” Tháng bảy âm lịch là mùa lũ lụt quê tôi và đại tướng Võ Nguyên Giáp cất tiếng khóc chào đời đúng mùa nước lũ ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vào ngày 2 tháng 7 năm Tân Hợi, dương lịch là ngày 25/8/1911, trong một cái chòi cao cất tạm dưới gốc cây mít cổ thụ sau vườn nhà để tránh mưa to nước lớn.
VÕ NGUYÊN GIÁP- NGƯỜI LỮ HÀNH XUYÊN THẾ KỈ
Thứ ba, 16/12/2014 01:06
Quảng Bình là vùng đất lịch sử. Năm 1306, Công chúa Huyền Trân ra đi làm dâu vương quốc Chăm pa, mở ra một vùng biển trời phía Nam với châu Ô, châu Lý. Quảng Bình là đất Ô châu. Quảng Bình vùng đất in đậm nỗi chia cắt đất nước “Đàng Ngoài” “Đàng Trong” dưới thời Trịnh- Nguyễn phân tranh.
CẢM XÚC VỀ “MỘT VỊ TƯỚNG HUYỀN THOẠI”
Thứ ba, 16/12/2014 10:29
Cách đây 103 năm, vào ngày 25 tháng 8 năm 1911 (tức là ngày 02 tháng 7 năm Tân Hợi) tại làng An Xá, xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ nơi có dòng sông Kiến Giang hiền hoà, thơ mộng vắt ngang như dãi lụa đào, nơi có điệu hò mượt mà say đắm lòng người, cậu bé Võ Nguyên Giáp cất tiếng khóc chào đời. Cậu sinh trưởng trong một gia đình nhà nho, cha cậu là ông Võ Quang Nghiêm (Võ Nguyên Thân), một nhà nho đức độ và mẹ là bà Nguyễn Thị Kiên - bà được mệnh danh là “người mẹ tuyệt vời của tướng Giáp”. Gia đình Võ Nguyên Giáp có bảy anh chị em, nhưng người anh cả và chị cả mất sớm nên còn lại năm, ba người con gái và hai người con trai là Võ Nguyên Giáp và Võ Thuần Nho.
PHÒNG GD-ĐT LỆ THỦY TỔ CHỨC HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH KHỐI THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2014-2015
Thứ tư, 10/12/2014 07:32
Nhằm mục đích phát triển khả năng nghe, nói tiếng Anh; tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích tiếng Anh; đồng thời tạo cơ hội để các trường THCS, TH&THCS trong toàn huyện Lệ Thủy giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh, góp phần vào việc thự hiện “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục phổ thông giai đoạn 2008-2020”.
GHI NHẬN QUA HỘI THI IOE- TRƯỜNG THCS AN THỦY
Thứ ba, 02/12/2014 11:05
Thực hiện công văn số 5935 BGDĐT- GDTrH ngày 20-10-2014 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức Olympic tiếng Anh trên Internet và Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh phổ thông năm học 2014-2015; Căn cứ công văn số Công văn số 2196-SGDĐT-GDTrH của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc tham gia cuộc thi IOE trên mạng Internet; Căn cứ công văn số 1046-GD&ĐT-THCS ngày 10 tháng 11 năm 2014 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc Hướng dẫn thêm về các hội thi Tiếng Anh THCS năm học 2014-2015, ngày 29-11-2014 trường THCS An Thủy triển khai cuộc thi IOE cấp trường.
KÝ ỨC CHỢT ÙA VỀ...
Thứ hai, 01/12/2014 05:15
Cuối thu, trời đang chuyển lạnh, lớp suơng mờ mờ bao quanh vạn vật vào buổi sáng sớm. Vươn tay ra ngoài cửa sổ, dường như ta có thể nắm giữ được khoảnh khắc giao mùa, giữa những tia nắng xuyên qua những giọt sương. Khẽ chạm vào một nhành lá non còn đẫm hơi sương cũng khiến chiếc lá khẽ rùng mình. Một mùa thu nữa lại trôi qua, bánh xe thời gian cứ quay đều giữa dòng đời bất tận. Sắc thu mang đến cho con người sự rung cảm đáng yêu, khơi nhẹ vào hồn ta một nỗi man mác mỗi khi nhớ về những gì đã qua. Có người nói kỷ niệm giống như những phím đàn, khi chạm tay vào, âm thanh sẽ ngân lên.Và đối với tôi kỷ niệm ngày đầu tiên bước vào nghề giáo như một phím đàn khẽ ngân lên da diết, tuyệt vời…
LỜI CHƯA NÓI...
Thứ năm, 27/11/2014 04:12
Khi những giọt mưa đêm tí tách ngoài hiên, tắm ướt những lớp lá xanh vẫy vùng thích thú. Khi tiếng kim đồng hồ vẫn chăm chỉ nhích từng bước chân đều đặn, gõ khẽ từng nhịp thời gian cũng là lúc em bồi hồi nhớ lại những bài giảng của thầy. “Thầy kể về vầng trăng, trong ca dao thuở nào. Thầy kể về cơn mưa, trên đồng ruộng bao la…"
MÁI TRƯỜNG BÊN DÒNG SÔNG KIẾN - MỘT GÓC NHÌN...
Thứ sáu, 14/11/2014 11:25
THCS An Thủy - một địa chỉ quen thuộc của biết bao thế hệ! Hơn nửa đời người trọn tình với mảnh đất xã nhà anh hùng, dường như mái trường ấy vẫn giữ nguyên nét “duyên” trong tâm thức mỗi con người, vẫn mãi là đứa con tinh thần luôn được ôm ấp vỗ về trong lòng sông quê Mẹ Kiến Giang. Là một người con của quê hương, tuổi thơ tôi đong đầy những kỉ niệm dấu yêu dưới mái trường An Thủy. Đã hơn hai mươi năm rời xa, An Thủy lại níu chân tôi trở về lối xưa, dệt nên những kí ức về An Thủy một thời ...
ĐỪNG TUYỆT VỌNG!
Thứ năm, 06/11/2014 05:48
Tạo hóa ban cho chúng ta hình hài, cho chúng ta cuộc sống. Nhưng đôi khi tạo hóa cũng thật bất công khi có những con người không may mắn khi chào đời. Trong số ấy không ít người chấp nhận số phận. Nhưng, vẫn có rất nhiều người trong số họ đã dũng cảm và bền bỉ vượt lên sự an bài của tạo hóa. Và em Trần Văn Huỳnh, học sinh lớp 9.3 trường THCS An Thủy là một trong những con người như thế.
HẠNH PHÚC KHI ĐƯỢC LÀM NGHẾ GIÁO...
Thứ năm, 30/10/2014 10:30
Heo may lại về, một chút hanh hao se lạnh, những chiếc lá vàng rơi, tia nắng e ấp trốn mình trong vòm lá,...Chợt có tiếng khe khẽ: Đông về và mùa Hiến chương nhà giáo đang dần gõ cửa. Hòa quyện trong cảm giác se se lạnh ấy là niềm hạnh phúc của biết bao nhiêu người. Mỗi người có hạnh phúc riêng cho mình. Còn tôi, hạnh phúc khi nghĩ về Thầy và hạnh phúc khi làm nghề dạy học...
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
P. Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS AN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882535 * Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn