HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ BHXH VÀ NGHỈ THAI SẢN THEO LUẬT LAO ĐỘNG
Để bảo vệ quyền lợi cho nữ cán bộ viên chức theo đúng quy định của Luật Lao động, Nhà trường hướng dẫn các đối tượng có liên quan một số nội dung về chế độ nghỉ thai sản đối với chị em nữ như sau (các hướng dẫn dưới đây căn cứ vào Luật Lao động 2016):
Những trường hợp người lao động được nghỉ việc riêng và hưởng nguyên lương
Thứ năm, 02/05/2024 01:49
Người lao động có tham gia bảo hiểm xã hội, trong trường hợp bản thân kết hôn, hoặc bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết, hoặc nghỉ hưởng chế độ bản thân ốm đau, khi con ốm đau, hoặc nghỉ hưởng chế độ trong những trường hợp khác... thì thời gian nghỉ chế độ theo quy định của pháp luật là như thế nào, có tính cả ngày nghỉ hàng tuần, ngày lễ không? Được hưởng nguyên lương trong những trường hợp nào?
Công đoàn tỉnh Quảng Bình tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Chủ nhật, 20/05/2018 05:26
Trong hai ngày 15 và 16.5, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Đăng Quang - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh; đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Quảng Bình nơi góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động
Chủ nhật, 20/05/2018 05:35
Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Quảng Bìnhđược thành lập theo Quyết định số 83/QĐ-LĐLĐ ngày 27/6/2014 của ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh với các hoạt động chủ yếu: Hướng dẫn, giải đáp pháp luật; cung cấp ý kiến pháp lý; tư vấn, soạn thảo đơn, hợp đồng và các giấy tờ khác; cung cấp văn bản pháp luật, thông tin pháp lý; kiến nghị giải quyết yêu cầu, đề nghị của người được tư vấn pháp luật; đại diện cho người được tư vấn pháp luật thực hiện các công việc có liên quan đến pháp luật; các hoạt động khác liên quan đến trợ giúp pháp lý phù hợp với quy định của pháp luật và quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Nghị định Số 99/2005/NĐ-CP về việc Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân
Thứ sáu, 26/05/2017 12:02
Nghị định này quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước. Ban Thanh tra nhân dân được thành lập ở xã, phường, thị trấn, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước để giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần phát huy dân chủ, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức.
Qui định về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản của tổ chức Công đoàn
Thứ tư, 24/05/2017 04:49
Thể thức văn bản là tập hợp các thành phần cấu thành văn bản, bao gồm những thành phần chung áp dụng đối với các loại văn bản và các thành phần bổ sung trong những trường hợp cụ thể hoặc đối với một số loại văn bản nhất định theo quyết định số /QĐ - TLĐ ngày tháng năm 2011 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn ban hành Qui định về thể loại, thẩm quyền ban hành và thể thức văn bản của tổ chức công đoàn và hướng dẫn tại qui định này.
TÌM HIỂU LUẬT XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH
Thứ năm, 25/05/2017 11:32
Luật Xử lý vi phạm hành chính đã được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 20 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2013, đối với các quỵ định liên quan đến việc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính do Tòa án nhân dân xem xét, quyết định thì có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2014.
LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI - VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ
Chủ nhật, 06/10/2013 08:54
Bình đẳng giới là sự thừa nhận và coi trọng như nhau các đặc điểm giống, khác nhau giữa phụ nữ, nam giới. Phụ nữ và nam giới có vị thế bình đẳng như nhau, cùng có điều kiện bình đẳng để phát huy hết khả năng và thực hiện các nguyện vọng của mình; có cơ hội bình đẳng để tham gia, đóng góp, hưởng thụ các nguồn lực xã hội và thành quả phát triển; bình đẳng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.
LUẬT PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH CỦA QUỐC HỘI KHÓA XII, KỲ HỌP THỨ 2, SỐ 02/2007/QH12 NGÀY 21 THÁNG 11 NĂM 2007
Chủ nhật, 06/10/2013 08:48
Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị quyết số 51/2001/QH10; Quốc hội ban hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình.
Xem tin theo ngày