Số lượt truy cập: 9196265
TRUNG THU CÙNG CÁC CON 01/10/2020 10:15:59 CH
Trung thu trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp phố, là lúc đôi mắt trong trẻo thơ ngây mong chờ những thức quà ngon lành trên mâm cỗ. Còn Trung thu với người lớn, là cảm giác nôn nao khi quây quần cùng gia đình cắt miếng bánh trung thu tròn đầy, và thèm lắm được quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ, tinh nghịch cầm chiếc đèn lồng tự làm chạy nhảy khắp xóm làng.

Một mùa Trung thu nữa lại đang cận kề, lòng người vừa hân hoan háo hức, chỉ mong sắp xếp hết mọi bộn bề, trở về nhà, ngắm trăng ăn bánh thưởng trà cùng người thân. Trải dài khắp dải đất Việt, mỗi nơi lại mang một sắc màu văn hóa riêng, để khi cái Tết trung thu chạm ngõ, là bấy nhiêu bức tranh lung linh hiện lên, đẹp và bình yên vô cùng.

Hòa chung trong không khí vui tươi đó, Hôm nay, công đoàn trường THCS An Thủy tổ chức Tết trung thu năm 2020 cho các cháu là con em của giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Vui Tết Trung thu hôm nay, vinh dự có các đại biểu, khách quý.

Về phía nhà trường có thầy giáo Trần Văn Nầy- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cô giáo Mai Thị Hương Giang- Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng các thầy cô giáo, nhân viên trong nhà trường cùng tất các bậc phụ huynh và hơn 46 em thiếu niên, nhi đồng cũng tham gia đầy đủ.

Mở đầu chương trình là lời phát biểu khai mạc của thầy giáo hiệu trưởng Trần Văn Nầy.

t1001.jpg

( Thầy giáo Trần Văn Nầy- Hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi lễ)

Tiếp theo là thầy giáo Trần Văn Nầy đọc thư chúc Tết trung thu của chủ tịch nước cho các cháu nghe cùng với lời dặn dò sâu săc, ý nghĩa chắc hẳn các em sẽ luôn khắc cốt ghi tâm.

t1002.jpg

(Thầy giáo Hiệu trưởng đọc thư chúc Tết trung thu của chủ tịch nước)

Thay lời cảm ơn sâu sắc dến Công đoàn, nhà trường. Em Lê Phương Linh thay mặt 46 em thiếu niên và Nhi đồng có đôi lời chia sẻ, phát biểu.

t1003.jpg

( Em Lê Phương Linh phát biểu)

Tại buổi lễ Nhà trường và công đoàn đã biểu dương, khen thưởng các em của Đoàn viên trong nhà trường trong năm học qua đã gặt hái được nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện như:  Em Phạm Thanh Nghĩa đạt giải 3 môn Vật lí cấp tỉnh, Em Châu Nguyễn Tố Trinh đạt giải 3 môn Tin học 7 cấp huyện; Em Võ Đức Chí Công đạt giải nhì môn Tiếng Anh 7 cấp huyện;  Em Nguyễn Thanh Bình đạt giải 3 bơi 50m và 100 m cấp huyện… và nhiều thành tích khác của các em đáng tự hào.

t1004.jpg

t1005.jpg

( Thầy Hiệu trưởng Trần Văn Nầy và cô giáo Mai Thị Hương Giang phát quà cho các em học sinh Trung học Cơ sở)

t1006.jpg

( Các cháu Mầm non vui vẻ nhận quà)

Những phần thưởng đó như  những lời động viên, khích lệ kịp thời đến các em. Nhìn những ánh mắt hân hoan, nụ cười rạng rỡ trên đôi môi của các em thay lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường, công đoàn. Đồng thời giúp các em có sự nỗ lực, quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện ở năm học tới.

Trong buổi lễ, các em được giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi, trả lời các câu hỏi của ban tổ chức, nhiều em thể hiện sự nhanh nhẹn, thông minh. Các trò chơi giúp các em thêm sự tự tin, mạnh dạn, tạo sự đoàn kết, học hỏi lẫn nhau trong học tập và các hoạt động khác.

t1007.jpg

t1008.jpg

(Các em nồng nhiệt tham gia các trò chơi của BTC)

Đặc biệt các em rất hào hứng trong phần “phá cổ”. Đây là dịp các em được thỏa thích lựa chọn những loại quả mình yêu thích. Thể hiện sự nhanh nhẹn, vui vẻ và  không kém phần ngộ nghĩnh, dễ thương.

t1009.jpg

t1010.jpg

(Các em háo hức “phá cổ”)

Tết Trung thu, cái Tết mang nhiều ý nghĩa về sự đoàn viên, về không khí lễ hội rộn ràng, về cả cái tình thương mến của những người con khắp nơi trên đất Việt. Dù mỗi nơi, mỗi vùng, sắc màu Trung thu lại chứa đựng những nét thú vị và hấp dẫn riêng, nhưng vẫn hòa hợp, đem lại bức tranh lung linh khắp ba miền.  Đặc biệt là màu sắc trung thu của Lệ Thủy nói chung, trường THCS An Thủy nói riêng hi vọng Tết Trung thu năm nay, để lại cho các em những kí ức đẹp. Mong rằng, các em sẽ cố gắng nổ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện để có những trung thu đẹp mãi về sau.

GV: Võ Thị Thanh Thủy

Hồ Thị Minh Ngọc