THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 104
Số lượt truy cập: 8622605
QUẢNG CÁO
HỌC SINH HUYỆN LỆ THỦY NGÀY ĐẦU ĐẾN TRƯỜNG SAU KÌ NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 06/05/2020 11:12:59 CH

Thực hiện Công văn số 823/SGDĐT ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Bình về việc thông báo học sinh đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện bảo đảm sức khỏe cho học sinh, sáng ngày 04/5/2020, toàn thể học sinh trên địa bàn huyện Lệ Thủy cả ba cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS đã đi học trở lại sau kì nghỉ dài vì phòng chống dịch bệnh Covid-19.

          Cũng như những ngày đi học trước nhưng cảm giác của thầy cô, học sinh và toàn thể phụ huynh sáng nay có một cảm xúc khó tả. Sau một kì nghỉ dài học sinh trở lại trường với tâm trạng bâng khuâng, háo hức nhưng không phải cảm giác của kì nghỉ hè, kì nghỉ Tết mới giờ mới trở lại trường, mà đó là cảm giác khác: nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên đến trường với tâm thế khác hơn.

          Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của Sở, Phòng, nhà trường ở các cấp học đã có thông báo trên các phương tiện thông tin đến tận phụ huynh học sinh thực hiện những công việc chính như sau:

1. Học sinh không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế

2. Gia đình đo thân nhiệt cho học sinh  trước khi đi học. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà và báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm lớp, nhân viên y tế trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn khám, điều trị .

3. Chuẩn bị khẩu trang và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường và ngược lại, đeo khẩu trang trong trường học.

4. Chuẩn bị bình nước, cốc, ly riêng để uống nước tại trường (không dùng chung)

5. Phụ huynh có việc cần hoặc đưa đón các em tại cổng trường: Giữ đúng khoảng cách trước cổng trường đảm bảo theo quy định. Nếu đón học sinh tan học cũng phải đúng theo khung thời gian quy định của nhà trường, phụ huynh không tụ tập tại cổng trường.

6. Học sinh sẽ được nhà trường đo thân nhiệt thêm một lần nữa, đồng thời  các em phải sát khuẩn tay theo quy định trước khi vào lớp.

7. Các em phải thường xuyên thay, giặt khẩu trang, giữ gìn sạch sẽ cho bản thân và mọi người.

          Và sáng nay, ở các trường cấp Mầm non, khi phụ huynh đưa trẻ đến trường đã dừng xe ngay ở cổng trường, các cô giáo đã đón các cháu, làm các thủ tục cần thiết như đã thông báo, đo thân nhiệt và đưa trẻ về phòng học. Ở cấp Tiểu học, các em học sinh dừng ngay ở cổng để được thầy cô giáo hướng dẫn cụ thể hơn cách đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay rồi mới về phòng học. Ở cấp THCS, ngay ở cổng trường đã có các thầy cô đợi sẵn đón các em. dẫu là cấp học lớn hơn nhưng các em cũng được thầy cô nhắc nhở, đo thân nhiệt và hướng dẫn cách rửa tay, cách đeo khẩu trang một cách cụ thể. Có học sinh chưa có khẩu trang, các cô sẵn sàng phát miễn phí cho các em để đeo nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh khi trở lại trường.

          Nhìn cảnh các em học sinh đến trường sáng nay ai cũng có cảm giác lâng lâng khó tả. Cô trò nhìn nhau không giấu niềm vui sau kì nghỉ dài. Dẫu các hoạt động giữa giờ hay giờ ra chơi không như trước nữa nhưng nhìn sân trường vẫn ấm hơn khi học sinh trở lại trường. Nhìn không khí sáng nay mới thấy hết sự lo lắng, ân cần của thầy cô, sự hợp tác đầy trách nhiệm của phụ huynh học sinh và các em đã thực hiện một cách nghiêm túc các hướng dẫn của nhà trường.

          Tin tưởng rằng, sau một kì nghỉ dài các em học sinh trở lại trường với tâm thế tốt hơn, sự quan tâm chu đáo của các bậc phụ huynh để đảm bảo sức khỏe cho các em, sự nhiệt tình của quý thầy cô trong quá trình giảng dạy. Như thế việc học của các em chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt đẹp trong học kì đặc biệt của năm học này.

 

Sáng ngày 04 tháng 5 năm 2020

Phạm Vương

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SÁNG NAY Ở CÁC TRƯỜNG HỌC

Cấp mầm non 


 t51.jpg


t52.jpg

 

t53.jpg

Cấp Tiểu học; TH&THCS


 t54.jpg

 

t55.jpg

 

t56.jpg

 

t57.jpg

 

t58.jpg

 

t59.jpg

 

t510.jpg

Cấp THCS


t511.jpg

 

image012.png

 

image014.jpg

 

image015.jpg

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Mai Thị Hương Giang
Mai Thị Hương Giang
P.Hiệu Trưởng
Lê Quang Năm
Lê Quang Năm
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com