THÔNG BÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 28
Số lượt truy cập: 10340188
QUẢNG CÁO
Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2021 12/10/2021 10:08:07 CH
Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 và được tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Đến nay, Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Việt Nam là một trong hơn 180 quốc gia tích cực hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn” diễn ra hàng năm. Thông qua các hoạt động thiết thực, Việt Nam khẳng định quyết tâm “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, xây dựng môi trường sống xanh để phát triển bền vững.

Năm 2021, Lễ phát động quốc gia Hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức.

Lễ phát động diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy, được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ngoài điểm cầu Trung ương do Lãnh đạo Bộ TN&MT và đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn chủ trì còn có 10 điểm cầu thuộc 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Bình, Bắc Giang, Thanh Hóa, Quảng Nam. Sự kiện còn có sự đồng hành của các tổ chức quốc tế.

anh 10.1.jpg

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại Lễ phát động.

Tại Lễ phát động, Lãnh đạo Bộ TN&MT đã đề nghị các cấp, ngành, cơ quan đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng cùng chung tay hành động các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường như: tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh trên địa bàn, nhất là chất thải sinh hoạt, chất thải y tế phát sinh do dịch Covid-19 theo đúng quy định; tập trung giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe người dân…

Theo Bộ TN&MT, để hoạt động hưởng ứng diễn ra hiệu quả, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 bằng các hình thức phù hợp đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn để hiểu rõ và thực hiện; lồng ghép, thúc đẩy các mô hình kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh trong xây dựng và thực hiện phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cụ thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, các đài phát thanh, truyền hình tăng thời lượng đưa tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, sản phẩm truyền thông đa phương tiện về các hoạt động bảo vệ môi trường để người dân dễ dàng tiếp cận và thực hiện; đặc biệt chú trọng tuyên truyền các nội dung trọng tâm theo hướng dẫn của Bộ TN&MT nhằm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 trên toàn quốc.

Các hoạt động nổi bật, phổ biến các mô hình, giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả sẽ được giới thiệu đến người dân, qua đó kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng những tập thể, doanh nghiệp, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, quản lý, giải pháp, sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường.

anh10.3.jpg

anh10.4.jpg

 (Ảnh: Thông tấn xã)

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có/Đâu khó có thanh niên”, phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ đoàn tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi về mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch thông qua các phương thức khác nhau mang tính sáng tạo, đổi mới; trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội và tuyên truyền trực quan.

Bên cạnh đó, Bí thư Trung ương Đoàn cũng đề nghị, đoàn viên thanh niên cần tổ chức các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại nơi sinh sống, cơ quan, đơn vị nơi công tác, trường học, giảng đường nơi học tập, làm việc…trồng và chăm sóc cây xanh, nâng cao ý thức tự giác trong giữ gìn và bảo vệ môi trường. Tổ chức triển khai, khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình, mô hình thanh niên về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo Bí thư Ngô Văn Cương, một số hoạt động sẽ được Trung ương Đoàn triển khai ngay, như: chỉ đạo thực hiện Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ 4 năm 2021 vào ngày 19/9 trên toàn quốc; Triển khai 3 tuyến đường cây thanh niên cấp Trung ương tại tỉnh Bắc Giang, Thái Bình và Hà Nội; Triển khai “Vườn cây sinh kế” tại Quảng Nam nhằm xây dựng nếp sống xanh, ổn định phát triển kinh tế, tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh mà Thủ tướng Chính phủ đã phát động; Phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”. Phát động Chương trình “Dọn sạch - sống xanh” trên nền tảng mạng xã hội facebook từ ngày 21/9 đến 30/9.

(Sưu tầm)
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hồ Thị Minh Ngọc
Hồ Thị Minh Ngọc
Hiệu trưởng
Nguyễn Minh Thanh
Nguyễn Minh Thanh
P.Hiệu trưởng
Lê Quang Năm
Lê Quang Năm
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com