THÔNG BÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 32
Số lượt truy cập: 10340188
QUẢNG CÁO
MỸ LỘC DẢI ĐẤT GIÀU TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA
Theo sơ thảo lược sử truyền thống Mỹ Lộc thì năm 1558, Nguyễn Hoàng vào cai quản vùng đất Thuận Hóa (từ Đèo ngang trở vào quá Quảng Bình). Một số tộc biểu đi theo Nguyễn Hoàng từ Thanh hóa vào tìm nơi sinh cơ lập nghiệp. Trong số đó có người gốc Sóc Sơn (vùng Bắc Trung hồi ấy) ở lại cư trú làm ăn sinh sống trên mảnh đất Mỹ Lược (Mỹ Lộc ngày nay). Khi mới khai phá mảnh đất này làng Mỹ Lược có 12 họ tộc, Nên khi xây dựng nhà Thờ của 12 họ, có dựng bức hoành phi với nội dung như sau:
SƠ LƯỢC LỊCH SỬ LÀNG LỘC AN
Chủ nhật, 13/05/2018 04:01
An Thủy là một xã của huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình với dân số trên 9600 người, diện tích 22,77 km2. Xã gồm các làng: Lộc Thượng, Lộc Hạ, Lộc An, Thạch Bàn, Phú Thọ, Tân Lệ. Lộc An là một làng với những bề dày về lịch sử hình thành, phát triển. Người dân Lộc An chịu thương, chịu khó, sống chan hòa, thân thiện...
Có một vùng "đất Khoa bảng" trên đất nghèo Quảng Bình
Thứ sáu, 11/05/2018 10:20
Mảnh đất ấy – làng Mỹ Lộc xưa (huyện Lệ Thủy) - mang trong mình tinh hoa, trù mật, cốt cách và dáng dấp của một miền quê vùng sông nước. Vậy nên, không khó để nhận ra rằng những tinh hoa của nếp đất, hương quê đã vận vào bao thế hệ con người nơi đây, sản sinh ra nhiều danh nhân mà tên tuổi của họ sống trọn qua nhiều thế kỷ.
CÓ NHỮNG BÀI CA KHÔNG THỂ NÀO QUÊN
Thứ sáu, 11/05/2018 10:16
Bình Trị Thiên! Âm vang hào hùng của những chiến công vang dội thời đánh Mỹ ngân vang mỗi tên đất, tên làng là yêu thương chờ đợi là chạm cả vào nỗi thương đau của bao lớp người hôm qua và hôm nay. Những năm tháng không thể nào quên ấy trở thành bài ca về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và thành một phần của quá khứ vẻ vang của dân tộc. Gặp đại tá Mai Xuân Thưởng ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và nghe ông lão ngoài bảy mươi lăm tuổi vẫn đêm ngày kể câu chuyện về đồng đội mình như một con tằm cố nhả hết tơ trước khi về với đất mẹ lòng chúng tôi rạo rực một tình yêu, niềm tin về các thế hệ cha anh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ thần thánh của dân tộc!
Thương hiệu mè xửng Hiếu Kiên
Thứ bảy, 12/05/2018 11:38
Từ rất lâu, sản phẩm kẹo mè xửng gia truyền ông Ký (xã An Thủy, huyện Lệ Thủy) đã gắn bó và trở thành món quà quen thuộc của người con Lệ Thủy khi xa quê. Hiện nay, sản phẩm kẹo truyền thống này đã được anh Trần Trung Kiên, một người cháu đời thứ 4 của dòng họ kế nghiệp và nỗ lực đưa đến người tiêu dùng trong cả nước với thương hiệu "Mè xửng Hiếu Kiên".
THÁNG NĂM - XÔN XAO MÀU NẮNG...
Thứ năm, 17/05/2018 11:02
Tháng Năm về, gửi một mùa hạ đong đầy những cảm xúc tới cho con người. Tháng Năm về, không đơn thuần là khoảnh khắc giao mùa lạ kỳ, không đơn giản là giây phút chuyển giao thời tiết của đất trời, tháng Năm còn là những trang nhật ký dài của cảm xúc...
GẶP HỌC SINH ĐẠT ĐIỂM 10 TRONG KÌ THI HỌC SINH GIỎI TỈNH
Thứ ba, 23/05/2017 04:26
Đang ngồi trước máy tính với những con số, quyết định của Sở giáo dục khen thưởng cho học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua, chuông điện thoại của tôi reo lên. Bên kia máy, thầy giáo Trần Văn Nầy - HT THCS An Thủy, hồ hởi: “ Nếu rảnh mời “nhà báo” về An Thủy, đoàn kiểm tra của Sở đang kiểm định chất lượng giáo dục, đánh giá ngoài nhà trường…”. Tôi vội ngồi lên con ngựa sắt của mình. Đây là cơ hội để trở lại trường cũ nhưng đồng thời để gặp được em Phạm Minh Đạt, học sinh lớp 9.1 vừa đạt giải Nhất môn tin học với 10 điểm tròn trịa.
SÔNG NƯỚC QUÊ HƯƠNG TẮM MÁT EM MỖI NGÀY...
Thứ năm, 23/03/2017 04:10
Tự thuở nào dòng sông êm ả, hiền hòa đã tạo nên biết bao kỷ niệm của tuổi thơ trong trẻo, dạt dào bao tâm hồn của những người được sinh ra và lớn lên ở miền quê.
NGUYỄN THỊ THÙY LINH: TỰ HÀO VỀ CHUYÊN VĂN LỆ THỦY
Thứ tư, 04/11/2015 05:44
Đạt 27,5 điểm (Địa 10, Sử, 9.5, Ngữ văn 8.0) và trở thành Á khoa Đại học Luật Hà Nội (chỉ thua Thủ khoa 0,25 điểm), Nguyễn Thị Thùy Linh - nguyên học sinh giỏi Văn Lệ Thủy, một lần nữa làm nức lòng thầy cô và bạn bè trong toàn huyện. Cùng với các bạn thi khối C đã đỗ vào các trường Đại học danh tiếng trong cả nước, trong đó có Học viện Báo chí Tuyên Truyền Hà Nội, Học viện cảnh sát nhân dân…Linh và các bạn đã trở thành những tấm gương sáng cho học sinh Lệ Thủy đang định hướng đi theo khối C.
NGUYỄN TRƯỜNG NHẬT: ƯỚC MƠ ĐÃ VỀ
Thứ tư, 04/11/2015 05:41
Thôn Lộc An, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, mấy ngày nay mọi người lại lan truyền nhau câu chuyện về cậu học trò Nguyễn Trường Nhật vừa giành giải Ba môn Toán cấp Quốc gia vừa gấp rút ôn thi THPT trong 03 tháng để “đàng hoàng” bước vào Học Viện cảnh sát, chứ không chờ đợi việc ưu tiên chuyển thẳng của các trường Đại học danh tiếng khác trong nước. Tôi đã viết nhiều về em nhưng có lẽ không khi nào tôi vơi cảm xúc. Thầy trò nhắn tin, điện thoại cho nhau đầy hứng khởi. Và hôm nay, trong bài viết nhỏ này tôi muốn nói với đọc giả lethuy.edu.vn rằng: ước mơ thực sự đã về với Nguyễn Trường Nhật.
THCS AN THỦY TỰ HÀO ĐỒNG HÀNH TRUYỀN BÁ LỄ HỘI ĐUA THUYỀN TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Thứ ba, 23/05/2017 04:32
Cứ mỗi độ tháng 8 thu về, hàng ngàn người con Lệ Thủy - quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Lệ Thủy, Quảng Bình)- sinh sống trên mọi miền đất nước đều mong muốn trở về quê hương mừng Tết Độc lập 2-9 để đắm mình trong những điệu hò khoan đằm thắm, mượt mà và vui cùng lễ hội đua thuyền truyền thống trên dòng Kiến Giang.
Hát về An Thủy quê tôi
Thứ ba, 03/09/2013 11:04
NGƯỜI LÀNG MỸ LỘC VỚI CÁCH MẠNG THÁNG 8/1945
Thứ ba, 03/09/2013 10:57
Làng Mỹ Lộc (Mỹ Lộc Thượng, Mỹ Lộc Hạ) xã An Thủy, thuộc trung tâm vùng đồng bằng chiêm trũng của huyện Lệ Thủy là nơi xuất hiện văn minh của Đại Việt từ rất sớm. Mảnh đất này đã có trên 600 năm lịch sử hình thành và phát triển, cũng bằng thời gian đó người dân nơi đây đã viết nên bao sự tích để cho hôm nay các thế hệ cháu con luôn tự hào về một làng quê văn hóa - anh hùng!
AN THỦY KIÊN CƯỜNG
Thứ tư, 03/04/2013 08:25
An Thủy là một xã có truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất. Con người An Thủy sáng tạo, cần cù lao động, chịu thương chịu khó, đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn thử thách, là mảnh đất giàu tiềm năng kinh tế và văn hóa.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hồ Thị Minh Ngọc
Hồ Thị Minh Ngọc
Hiệu trưởng
Nguyễn Minh Thanh
Nguyễn Minh Thanh
P.Hiệu trưởng
Lê Quang Năm
Lê Quang Năm
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com