THÔNG BÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 19
Số lượt truy cập: 10340188
QUẢNG CÁO
ĂN MỘT MIẾNG NGON KHI RĂNG MẠ VẪN CÒN (Tản văn của Ngô Mậu Tình)
Tản văn vừa viết không bao lâu, rồi gửi đến các báo. Ngay lập tức tác giả nhận được sự phản hồi tích cực của các BTV. Tháng 10 này báo giấy đăng, báo điện tử đăng, VOV và đài Truyền thanh đọc tác phẩm này. Nó như lời tự sự. Những cảm xúc nén chặt, bùng nổ. Chúng tôi trân trọng giới thiệu.
Hoa phượng ngày trở về !
Thứ sáu, 13/09/2013 07:57
Mỗi lần đi qua nơi này, tôi không thể nào không dành một khoảng thời gian dừng chân ngắm nhìn cây phượng ngày nào. Cây phượng sân trường, nơi in dấu bao nhiêu kỷ niệm tuổi học trò thời niên thiếu của tôi. THCS An Thủy - ngôi trường mà tôi đã gắn bó trong suốt 4 năm tuổi thơ đầy mơ ước. Vào cái tuổi ấy, vào thời gian ấy, tôi cũng đã có nhiều nhận thức mới mẽ hơn khi vừa bước vào một cấp học mới, hơn thế ở đây đã ươm mầm trong tôi những tình cảm mới - tình cảm của một cô bé mới lớn, tình thầy, tình bạn...
NGOẠI KHÓA VỀ HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ TRONG THƠ CA VIỆT NAM
Thứ bảy, 05/01/2013 08:16
Việt Nam - Tổ quốc yêu thương. Tình yêu ấy đã thấm vào trong máu thịt và nước mắt của người dân Việt. Chúng ta yêu quê hương đất nước vì những kỷ niệm tuổi thơ, vì lời ru ầu ơ của mẹ, vì những câu chuyện cổ tích của bà…
Kí ức cô giáo trẻ…
Thứ bảy, 05/01/2013 08:16
Áo trắng học trò - quãng thời gian ấy đã đi vào trong tiềm thức của tôi như một kỉ niệm đẹp nhất của cuộc đời. Giờ đây, khi trở về mái trường thân yêu - nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi thơ tôi để tiếp tục sự nghiệp trồng người, những kĩ niệm về một thời thơ ngây cứ như những đoạn phim chầm chậm quay về...
XÚC CẢM THÁNG 3 !
Thứ năm, 14/04/2011 08:56
Mới hôm nào còn hồn nhiên, bở ngở trong đội hình lớp 6 ngày khai trường. Thế mà hôm nay, trong tiết trời lạnh buốt như cắt, cái lạnh thấu xương khiến lòng người miên man với bao suy tư thầm kín đè nặng tâm can.
ĐỂ KHÚC HÁT RU KHỎI BỊ MAI MỘT
Chủ nhật, 27/03/2011 07:34
Thuở còn nằm nôi, mẹ đã ru tôi bằng câu hát: Ru em em théc cho muồi Để mẹ đi chợ mua vôi ăn trầu Lời ru ngọt ngào sâu lắng của mẹ đã đưa tôi vào giấc ngủ. Tuổi đến trường, được tiếp thu về mảng văn học dân gian, tôi lại nhớ đến lời hát ru năm xưa của mẹ. Lớn lên tôi cầm súng ra đi đánh giặc. Mỗi lần hành quân qua xóm, qua làng, vẳng nghe tiếng ru con đâu đó vọng lên, tôi bỗng nhớ hình ảnh mẹ tôi hát ru năm xưa. Nó như thúc giục tôi cầm chắc tay súng chiến đấu và chiến thắng kẻ thù.
Những ngày làm báo của Võ Nguyên Giáp ở Quan Hải Tùng Thư
Chủ nhật, 27/03/2011 07:29
Mùa thu năm 1928,Võ Nguyên Giáp trở lại Huế. Anh bước vào đời - cuộc đời của một chiến sĩ cách mạng. Anh Nguyễn Chí Diểu giới thiệu Võ Nguyên Giáp đến làm việc ở “Quan Hải tùng thư”. Anh giữ chân thư kí ngồi ở quầy hàng bán sách, thực tế là tham gia sinh hoạt ở một tiểu tổ bí mật của đảng Tân Việt
Chuyện tấm ảnh.
Thứ năm, 29/04/2010 02:52
Cái nắng đầu hè thật khó chịu.Trời không gay gắt mà lại oi nồng bức bối. Cây bàng, cây phượng đứng im bất động. Sân trường lặng lẽ, Nhuần uể oải xách cặp vào lớp với tâm trạng bực bội. Sự bực bội có duyên cớ, là giáo viên chuyên ngành văn vậy mà hôm qua thầy hiệu phó phụ trách chuyên môn của trường gọi Nhuần vào thương lượng cô đảm nhiệm thêm 2 lớp kĩ thuật lớp 8 thay cho thầy giáo kĩ thuật vừa có quyết định nghỉ hưu.
Cảm xúc
Thứ năm, 29/04/2010 02:49
Tháng 5, cái nắng dìu dịu của sắc trời vào hạ. Nắng làm phai lớp bụi thời gian, nắng rẽ ngang miền nhớ, nắng dừng lại trong kí ức tôi. Tôi bỗng chợt nghĩ đến câu ca dao thuở nào:
Tâm sự nghề nghiệp.
Thứ năm, 29/04/2010 10:33
... Sau mấy ngày thời tiết oi bức, đêm nay trời bắt đầu chuyển gió , cái gió se lạnh làm dịu đi không khí nóng nực của những ngày đầu hè . Trời đã về khuya, tôi không sao ngủ được cứ trằn trọc suy nghĩ mãi về hoàn cảnh em T lớp tôi .
Tâm sự nghề nghiệp
Thứ tư, 08/12/2010 08:55
Yêu lắm trường ơi !
Thứ năm, 29/04/2010 10:30
Mỗi người đều có một quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của mình để mà thương mà nhớ . Từng tấc đất quê hương đã gắn bó với tôi như ruột thịt, chính từ nơi đây tôi đã sinh ra, khôn lớn ...Và điều đặc biệt hơn chính nơi đây có ngôi trường trung học cơ sở An Thuỷ , tôi được học hành trưởng thành và bây giờ lại là nơi tôi đang công tác .
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hồ Thị Minh Ngọc
Hồ Thị Minh Ngọc
Hiệu trưởng
Nguyễn Minh Thanh
Nguyễn Minh Thanh
P.Hiệu trưởng
Lê Quang Năm
Lê Quang Năm
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com