THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 85
Số lượt truy cập: 9196265
QUẢNG CÁO
PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 02 NĂM 2020 22/04/2020 9:18:58 CH

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 2/2020

Phát thanh bài hát chủ đề tháng 2 “Em là mầm non của Đảng”

Xin chào các bạn ! Rất vui vì lại được gặp lại các bạn trong chương trình phát thanh măng non của trường THCS An Thủy ngày hôm nay !

        Các bạn vừa lắng nghe bài hát em là mầm non của Đảng, bài hát chủ đề của tháng.       

Chương trình phát thanh măng non tháng 2 hôm nay có chủ đề:
                           “ An toàn giao thông vì chính bạn”

          Như chúng ta đã biết, hằng năm tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người. Vậy nên tai nạn giao thông đã trở thành một vấn đề đáng báo động đối với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân trong đó thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất hiện nay, thế nên chúng ta phải có biện pháp như thế nào để ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông đang ngày một tăng cao hiện nay.        

          Các bạn thân mến!

          Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Nhưng hàng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Cứ mỗi năm, Việt Nam có tới gần một nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Tai nạn giao thông là nguyên nhân tử vong hàng đầu của trẻ em từ 15 tuổi trở lên.

          Là học sinh, những công dân tương lai của đất nước  chúng ta phải có những suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đó là

          + Thực hiện nghiêm chỉnh “Cổng trường An toàn giao thông”; xếp hàng trật tự khi ra về.

          + Tham gia học tập luật giao thông đường bộ ở trường lớp. Ngoài ra, bản thân mỗi người phải tìm hiểu, nắm vững thêm các luật lệ và quy định đảm bảo an toàn giao thông.

         + Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện, không đi hàng hai, hàng ba, lạng lách, đánh võng trên đường đi, đi đúng phần đường, dừng đỗ đúng quy định, không dừng xe tụ tập trên cầu, khi rẽ ngang hoặc dừng phải quan sát cẩn thận và có tín hiệu báo hiệu cho người sau biết, đi chậm và quan sát cẩn thận khi qua ngã tư...

        + Đi bộ sang đường đúng quy định, tham gia giúp đỡ người già yếu, người tàn tật và trẻ em qua đường đúng quy định.

        + Tuyên truyền luật giao thông: trao đổi với người thân trong gia đình thực hiện nghiêm chỉnh “Cổng trường An toàn giao thông”; tham gia các hoạt động tuyên truyền xung kích về an toàn giao thông để góp phần phổ biến luật giao thông đến tất cả mọi người, tham gia các đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông...

                   An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội.
           
Chúc các bạn luôn an toàn trên mọi tuyến đường và là những tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Hãy chấp hành Luật an toàn giao thông để có cuộc sống của chúng ta ngày thêm nhiều niềm vui, mọi người hạnh phúc, nhà nhà hạnh phúc. Hãy nhớ rằng:''An toàn là bạn, tai nạn là thù''..

          Chương trình phát thanh măng non của chúng ta đến đây là hết rồi xin kính chào và hẹn lại các bạn trong chương trình phát thanh măng non lần sau!

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hồ Thị Minh Ngọc
Hồ Thị Minh Ngọc
Hiệu trưởng
Nguyễn Minh Thanh
Nguyễn Minh Thanh
P.Hiệu trưởng
Lê Quang Năm
Lê Quang Năm
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com