THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 105
Số lượt truy cập: 5970184
QUẢNG CÁO
TÂM SỰ CỦA CÔ GIÁO TRẺ 12/25/2018 7:56:44 AM
Cầu vồng có nhiều màu nhưng không phải ai cũng thích tất cả các màu sắc của nó. Có người yêu màu tím thủy chung, màu vàng rực rỡ, màu đỏ nhiệt huyết… Mỗi nghề cũng tạo cho mình một bản màu riêng, và tất nhiên nó sẽ không dừng lại ở con số 7. Trong số đó, tôi chọn cho mình cái nghề mà người đời vẫn hay bảo nhau với tên gọi “ Người lái đò”, người hàng ngày vẫn miệt mài khua mái chèo trên dòng sông.

sach.jpg

Ai cũng bảo nghề giáo là nghề nhàn hạ, thoải mái, nhưng những ai trong nghề mới biết được sự vất vả của nghề và tôi đã chọn nghề này thì suốt cuộc đời sẽ không bao giờ hối tiếc. Đó là ước mơ, khát vọng của tôi từ bé hay nói một cách khác là cơ duyên chăng ? Mà thôi đó chính là số phận! Tôi thích vậy! Tôi thích mình mặc chiếc áo dài đứng trên bục giảng, tôi thích tiếng cọ xát của phấn khi chạm vào bảng, tôi thích tiếng trống tùng tùng của trường học và tôi thích ánh mắt của học trò, tiếng ồn ào huyên náo mỗi giờ ra chơi. Bạn bè tôi hay nói dạy cho người khác hiểu là điều rất khó, làm cô giáo không sướng đâu. Lại có người nói dân sư phạm sướng thật, chỉ mỗi việc lên lớp rồi về nhà, hè lại còn được nghỉ ngơi thoải mái. Họ nói đúng, mỗi ngành đều có cái vui và cái khó riêng, quan trọng là tình yêu của mình có đủ lớn để ở lại với nghề và hi sinh vì nó hay không?  Cho nên hiện tại tôi rất kiên trì, bởi tôi đang là một cô giáo trẻ. Cô giáo mới nên có nhiều điều xa lạ…

    Trường THCS An Thủy là mái trường thứ 2 tôi công tác, nhưng đây là ngôi trường đầu tiên cho tôi những bước đi đầu tiên trên đường nghề. Những tiết dạy đầu tiên, những bài học đầu tiên được các thầy cô giáo tại trường hướng dẫn, chỉ bảo. Tôi không quên được buổi dạy đầu tiên của mình, đầy bỡ ngỡ, lo lắng, Thầy đã hướng dẫn tôi, tận tình vạch những chú ý đầu tiên trên trang giáo án cho mình. Thầy giáo Trần Văn Nầy – người thầy mà tôi luôn kính trọng.

     Nguồn động lực trên tình yêu của các em học sinh, trên tình cảm mà các thầy cô dành cho tôi trên mái trường THCS An Thủy-nơi đây - một nơi thân thuộc. Nơi tôi được gặp lại những thầy cô giáo dạy tôi ngày ấy sau những ngày xa quê, phải nói tôi đang rất hạnh phúc. Tôi đang sống trong một đại gia đình mới, có thầy tôi, có học trò tôi và có cả hình bóng của tôi ngày xưa. Cảm ơn tất cả mọi người ủng hộ tôi đi trên con đường này, cảm ơn gia đình, cảm ơn các thầy cô giúp em có thêm nhiều  động lực, nhiều kinh nghiệm hơn. Cảm ơn các em học sinh, nhờ có các em mà cô biết mình còn thiếu sót chỗ nào và đang dần khắc phục. Yêu lắm khi được làm cô giáo, có thể vui với niềm vui của học trò, được san sẻ và trò chuyện. Cuộc sống không phải màu hồng, dẫu biết trước mỗi giờ lên lớp là mất đi hàng giờ để chuẩn bị giáo án. Nhưng nghề nào cũng cần phải có sự đầu tư hợp lí, huống chi nghề của chúng tôi không chỉ ảnh hưởng đến một người mà là cả một thế hệ. Cho nên chúng tôi rất quý trọng, quý trọng nghề chính là quý trọng cuộc sống của chính bản thân mình.

       Ngày hôm nay trở thành giáo viên có lẽ tôi đã hoàn thành được một ước mơ. Đường đời còn dài và tôi phải nổ lực thật nhiều để xứng đáng với sứ mệnh của mình. Vài dòng tâm sự viết ra để nói lên nỗi lòng, có lẽ câu cú còn vụng về thiếu sót mong mọi người thông cảm. Cuối cùng xin dành tặng lời chúc tốt đẹp riêng cho những  “ Người lái đò”, cuộc sống tươi đẹp biết bao khi chúng ta đã và đang trên con đường “trồng người” mà Bác nói: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.”

                       Tháng 11 năm 2018                                                                                                                                      

Bùi Thị Phới

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com