THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 60
Số lượt truy cập: 6085889
QUẢNG CÁO
“THCS AN THỦY – 55 NĂM TỰ HÀO MÁI TRƯỜNG TÔI YÊU” 11/25/2018 9:57:53 PM
Một mùa hiến chương nữa lại về, lòng người và cả đất trời như hân hoan, rạo rực đón một ngày lễ ý nghĩa tri ân những người lái đò thầm lặng, tôn vinh nghề dạy học- “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Và đối với mỗi một cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS An Thủy thì ngày 20-11 năm nay lại thêm phần ý nghĩa khi mái trường yêu dấu tròn 55 mùa hoa.

Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng Ngày Lễ Hiến chương các Nhà Giáo Việt Nam. Vào lúc 14giờ 30, ngày 19 tháng 11 năm 2018 trường THCS An Thủy đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) với sự tham gia của quý khách mời đến từ các ban ngành, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh của trường và quý phụ huynh. Thông qua hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, khơi dậy đạo lý  "Tôn sư - trọng đạo" trong học sinh và xã hội, đồng thời bồi dưỡng lòng tự hào, lòng yêu nghành, yêu nghề, cho cán bộ giáo viên nhà trường; động viên khích lệ đội ngũ nhà giáo thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018- 2019.

Trường đã đưa ra nhiều hoạt động chào mừng 36 ngày nhà giáo Việt Nam như: thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới trong giảng dạy và nghiên cứu qua hội thi GVDG cấp trường với sự tham gia nhiệt tình của nhiều giáo viên: cô Ngô Thị Hoa, cô Võ Thị Thanh Thủy, thầy Lê Quang Năm, thầy Võ Văn Hiệu,...Cũng trong đợt này, hưởng ứng hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm nâng cao nhận thức và bồi dưỡng lòng kính thầy yêu bạn, mến trường cho học sinh, qua đó phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, Liên đội đã phát động Văn nghệ và  hội thi Làm báo tường với chủ đề: “Biết ơn thầy cô giáo”. Qua hội thi các em đã thể hiện tài năng hội họa của mình sáng tạo, độc đáo, nâng cao khả năng sáng tác thơ văn, vẽ tranh, làm báo… tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh.

Đặc biệt trong niềm hân hoan của ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, nhà trường cũng tổ chức ngoại khóa với chủ đề “ THCS An Thủy – 55 năm tự hào mái trường tôi yêu”

image002.jpg

Được thành lập năm 1962, khi cả nước đang hàn gắn vết thương chiến tranh và bắt tay vào xây dựng kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1960-1965) - trường THCS An Thủy ra đời chính là niềm tự hào của Đảng bộ, nhân dân, giáo viên và học sinh xã nhà An Thủy - là một địa chỉ đỏ quen thuộc của biết bao thế hệ. Trường THCS An Thuỷ nằm ở trung tâm của xã An Thuỷ, huyện Lệ Thủy. Đây cũng chính là quê hương của cụ Võ Khắc Triển - vị Tiến sĩ cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam - người đã khôn khéo tìm cách giải thoát Nguyễn Tất Thành (Bác Hồ) khỏi nhà lao phủ An Nhơn khi cụ làm tri phủ ở phủ này. Hơn nửa đời người trọn tình với mảnh đất xã nhà anh hùng, dường như mái trường ấy vẫn giữ nguyên nét “duyên” trong tâm thức mỗi con người, vẫn mãi là đứa con tinh thần luôn được ôm ấp vỗ về trong lòng sông quê Mẹ Kiến Giang.

Từ khi sinh ra, lớn lên và đến nay đã qua tuổi 55, trường đã có 5 lần chuyển địa điểm, 5 lần tách nhập do chiến tranh phá hoại của đế quốc Mĩ và thực tế giáo dục. Khi mới thành lập, trường chỉ có 1 lớp 5 với 46 học sinh và 2 giáo viên. Đến lúc cao điểm, trường THCS An Thủy có 24 lớp với 1042 học sinh. Hiện tại, trường có 14 lớp với 532 học sinh và 35 CB-GV-NV. Khu vực trường đóng hiện nay cũng chính là vị trí lúc mới thành lập trường. 

 Tự hào về một mái trường có sức sống mạnh mẽ, bền lâu, chúng ta còn tự hào hơn vì từ mái trường này, lớp lớp thế hệ học sinh đã trở thành những cán bộ trung, cao cấp; những kỹ sư, tiến sĩ, giáo sư, và nhiều nhân tài của đất nước. Có không ít thế hệ học sinh đã đi vào trang sử vàng truyền thống của nhà trường mà đến nay tên tuổi của họ còn mãi lưu danh. Nhiều học sinh  đã trở thành sĩ quan cao cấp trong quân đội như đại tá Đặng Hữu Cạy, Nguyễn Nam Tiến, Nguyễn Ngọc Chiến và những sĩ quan cao cấp khác. Hay đó là những tỉnh ủy viên, thường vụ tỉnh ủy Quảng Bình như Nguyễn Thanh Xuân, Bùi Thị Tuyến... Nhiều cựu học sinh của trường đã trở thành những giáo sư, tiến sĩ như Đỗ Quý Hai, Nguyễn Thế Tràm, Nguyễn Thế Hoàn, Võ Sĩ Vinh, Nguyễn Minh Phương....Có những những tiến sĩ đã từng công tác giảng dạy ở các trường đại học, viện hàn lâm nước ngoài như Mai Đức Thành (ở Pháp), Võ Quang Duẫn (ở Anh)... Là học sinh cũ của trường, vào quân đội đã từng chốt giữ thành cổ Quảng Trị, nguyên là thầy giáo, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú  vào dịp 20/11/2008. Nối tiếp truyền thống thế hệ đi trước, cô học trò nghèo hiếu học - học sinh Nguyễn Thị Hồng Xuyến đã mang về danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia đầu tiên cho THCS An Thủy - giải nhất cấp Quốc gia môn Ngữ văn. Đặc biệt tự hào và muôn lần kính trọng là lớp lớp thế hệ thầy giáo và học sinh từ mái trường này ra đi chiến đấu, họ đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường, máu xương của bao thế hệ giáo viên và học sinh đã hòa quyện vào hồn thiêng sông núi để cho đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Có được những bước tiến vượt bậc, những thành tích nổi trội của đơn vị trong thời gian qua chính là sự đồng lòng nhất trí của tập thể hội đồng sư phạm, sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền và đặc biệt là sự sáng suốt, khoa học trong quản lý của Chi ủy – BGH nhà trường qua các thời kì. Trong đó phải nói đến sự thành công trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của nhà trường. Năm 2008, đây thực sự là một trong những mốc son của lịch sử trường THCS An Thủy- Quyết định số 1715/QĐ-TTg ngày 26/11 năm 2008 của TTCP Trao bằng Khen cho đơn vị và Quyết định số 2622/QĐ-UBND ngày 10/10/2008 của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình về việc cấp Bằng công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010. Đây chính là thành quả đáng tự hào của tâp thể HĐSP trong đó vai trò rất lớn của Thầy giáo Trần Viết Hoàng, bên cạnh đó thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng - nguyên phó hiệu trưởng nhà trường được phong tặng danh hiệu “ Nhà giáo ưu tú”.

Trong phong trào thực hiện tốt chỉ thị “Hai không” của thủ tướng chính phủ về việc nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục và cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực.” đầu năm 2010, trường được Chủ tịch nước kí quyết định tặng thưởng Huân Chương Lao Động hạng ba. Riêng cá nhân thầy giáo hiệu trưởng Trần Viết Hoàng được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đây là niềm vinh dự tự hào cho Đảng bộ và nhân dân An Thủy, là động lực thúc đẩy thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị THCS An Thủy, tiếp cận với những thời cơ và thách thức mới, thầy giáo Trần Văn Nầy (BTCB-HT nhà trường từ 9/2010 cho đến nay) tiếp tục vững tay lái đưa con tàu THCS An Thủy tiếp tục cập bến những thành công mới. Từ năm học 2009-2010 đến nay đơn vị luôn được công nhận Tập thể lao động xuất sắc. Hàng năm luôn đạt tỉ lệ tối đa về danh hiệu thi đua cá nhân (lao động tiên tiến và chiến sỹ thi đua các cấp). Hoàn thành xuất sắc các tiêu chí thi đua cảu ngành. Đơn vị luôn xếp đầu trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục bậc THCS huyện Lệ Thủy. Ngày càng thể hiện rõ nét thương hiệu của Trường THCS An Thủy với bạn bè đồng nghiệp và nhân dân.

55 tuổi đời - một chặng đường đầy những khó khăn thách thức nhưng cũng có nhiều thuận lợi đã làm nên một THCS An Thủy với những kì tích vẻ vang. Đến thời khắc này, trường THCS An Thủy vẫn luôn là một địa chỉ đáng tin cậy của lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp đặc biệt là lãnh đạo ngành Giáo dục - Đào tạo. Bởi vì ở đây có một Chi bộ vừa đông về số lượng, mạnh về chất lượng, liên tục nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Nơi đây cũng có một tập thể sư phạm đoàn kết, nhất trí, yêu nghề, mến trẻ, 100% đã chuẩn hóa trong đó có 3 cán bộ giáo viên là thạc sỹ, có hơn 60% giáo viên dạy giỏi cấp huyện và tỉnh, có chất lượng đại trà ổn định và mũi học sinh giỏi được xếp vào một trong những trường mạnh của huyện. Hàng năm đều có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia. Trường có một tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Trường đạt cơ quan văn hóa liên tục hơn 10 năm và luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

20-11-17.jpg

Kế thừa và phát huy truyền thống của biết bao lớp người đi trước, các thế hệ học sinh An Thủy đã và đang viết tiếp những trang thành tích mới, làm đẹp thêm bảng vàng truyền thống của nhà trường. Dù họ là ai, đang làm gì và ở đâu họ cũng đang miệt mài góp sức xây đời, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình, giữ gìn và xây dựng đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xứng đáng là học sinh được học tập, dạy dỗ và trưởng thành dưới mái trường THCS An Thủy. Những học sinh cũ của trường đã và đang thành công trên con đường mình chọn, họ đã giúp mang hình ảnh và thương hiệu của mái trường THCS An Thủy đi muôn nơi, để tiếng thơm đó có thể lan tỏa, bay cao, bay xa hơn nữa.

 “Ngày mai đang bắt đầu từ hôm nay”. Tương lai quê hương mình bắt đầu từ những thay đổi hôm nay trong từng cơ sở giáo dục, từng nhà quản lý, từng nhà giáo. Tin tưởng rằng, với nguồn lực sẵn có với tinh thần đoàn kết nhất trí cao của tập thể hội đồng sư phạm với sự chung tay góp sức của lãnh đạo đẳng, chính quyền địa phương cũng như sự quan tâm gắn bó của các bậc phụ huynh Nhà trường luôn tin tưởng trong việc hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ năm học 2018-2019 và tiếp tục khẳng định vị thế và thương hiệu của đơn vị đối với đảng chính quyền nhân dân. Tự hào lắm mái trường tôi yêu, vinh quang thay nghề dạy học:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho đời đầy trái ngọt, hoa tươi...”

 

 

Tháng 11/2018

Bình Minh

 

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com