THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 160
Số lượt truy cập: 5970184
QUẢNG CÁO
LIÊN ĐỘI THCS AN THỦY – NHỮNG MỤC TIÊU CHO NĂM HỌC MỚI 10/10/2018 7:39:01 AM

Năm học 2018 - 2019 diễn ra trong thời điểm cả nước tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; "Tập trung nghiên cứu Nghi quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, tỉnh đoàn lần thứ 15 và huyện đoàn lần thứ 21 về ph trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng”, là năm tiếp tục duy trì, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; tăng cường hướng dẫn cho các em thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với việc triển khai phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực". Đẩy mạnh triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc về "Chương trình bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh”; Tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách, huy động nguồn lực cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, chất lượng đội viên, chú trọng công tác bồi dưỡng, kết nạp đội viên, Đoàn viên.

Về dự Đại hội Liên Đội trường THCS An Thủy đã vinh dự được chào đón các vị đại biểu, khách quý: Thầy Lê Duy Lộc, Phó Bí Thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Công đoàn; anh Võ Trường An: Bí Thư đoàn xã An Thủy; thầy Võ Văn Hiệu Bí thư đoàn thanh niên nhà trường; Bí Thư các Chi đoàn phụ trách Liên đội ở xã An Thủy; cùng các thầy giáo, cô giáo trong HĐSP nhà trường và các bạn đội viên là những bông hoa điển hình trong phong trào hoạt động đội đã về dự đông đủ.

Ấn tượng đầu tiên của buổi Đại hội Liên đội chính là các tiết mục văn nghệ tươi vui, nhí nhảnh được các em khối 6 trường THCS An Thủy thể hiện, những bài ca tiếng hát được cất lên giữa khoảng trời thu, nó cất dấu biết bao mơ ước tươi sáng của các em học sinh thân yêu trong năm học 2018-2019.

Bên cạnh đó Đại hội Liên đội An Thủy năm học 2018-2019 đã để lại ấn tượng đặc biệt trong mỗi đại biểu tham dự bởi màn sinh hoạt truyền thống do các em dựng lại: Bên con suối nhỏ của rừng núi Cao Bằng, bên những cụm hoa rừng còn ngát hương xuân, Kim Đồng đã ngã xuống khi anh vừa tròn 15 tuổi. Sự hi sinh cao đẹp của người thiếu niên anh hùng đã trở thành nguồn động viên thôi thúc bao lớp thiếu nhi tiến lên theo con đường cách mạng. Chị Võ Thị Sáu gan dạ kiên cường trước kẻ thù, nhưng thật hồn nhiên và yêu đời tới giây phút cuối cùng, đã in sâu vào trong lòng biết bao thế hệ trẻ Việt Nam từ những trang sách đầu tiên khi cắp sách tới trường. Người thiếu nữ hy sinh khi tuổi đời còn phơi phới, nhưng tinh thần đấu tranh của chị sẽ mãi mãi sáng ngời. Tiếp nối bản anh hùng ca Nơ Trang Lơng, theo dấu chân anh Núp. Thiếu nhi tây nguyên cũng góp phần tô hồng trang sử Đội. Kơ-Pa-Kơ-Lơng người thiếu niên anh dũng dân tộc Tây nguyên . Với lối bắn tên xâu táo, Anh đã làm cho bọn Mĩ khiếp sợ.

Vâng! Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn dựng nước, giữ nước vẻ vang và vô cùng oanh liệt, xuyên suốt hàng ngàn năm lịch sử ấy, những móc son chói lọi đã ghi bằng những chiến công lẫy lừng và là sự hi sinh lớn lao của các thế hệ trẻ Việt Nam. Qua bao cuộc trường kỳ kháng chiến đấu tranh giành độc lập tự do, đã có bao tấm gương liệt sĩ đã hi sinh. Máu của các anh các chị đã tô thắm thêm lá cờ đào của dân tộc. Ôi đẹp biết bao hình ảnh hi sinh cao đẹp của các anh các chị, những người anh hùng đã trở nên bất tử.

Đại hội đã  diễn ra với tinh thần sôi nổi, trang nghiêm. Đại hội được nghe bạn Lê Quang Thọ đọc “Bản báo cáo đánh giá tổng kết chương trình công tác Đội năm học 2017-2018”, bạn Lê Nguyễn Diệu Linh thông qua “Dự thảo phương hướng hoạt động công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019”. Để góp phần cụ thể hóa chương trình hoạt động cho phong trào thiếu nhi của Liên đội trong năm học mới, đại hội đã được nghe 3 ý kiến tham luận đến từ đại diện của  ba chi đội với các giải pháp thực sự sát đúng với tình hình thực tế của liên đội và mang tính khả thi cao, đón là: ý kiến tham luận của chi đội Đặng Thùy Trâm về "Đội viên với phong trào rèn luyện thân thể và phòng tránh các tệ nạn xã hội"; của chi đội Nguyễn Viết Xuân Làm thế nào để xây dựng chi đội vững mạnhvà của chi đội Mạc Thị Bưởi Một số giải pháp nâng cao chất lượng học tập”.

Thông qua các bản tham luận trên, các bạn đội viên trong Liên Đội An Thủy đã không ngừng nghĩ cố gắng về học tập, hoạt động Đội thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Phòng giáo Dục Đào tạo, Hội Đồng Đội huyện Lệ Thủy và Liên đội Trường THCS An Thủy đã đề ra.

Để góp phần thành công cho Đại hội Liên đội năm học 2018-2019 và tiếp tục thực các nhiệm vụ của năm học không thể thiếu sự chỉ đạo của Cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Thông qua Đại hội, thầy giáo Lê Duy Lộc - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những nổ lực của Liên đội trong những năm học gần đây và đặc biệt là những thành quả của của Liên đội trong năm học 2017-2018 đồng thời, góp ý chỉ đạo, xây dựng chân thành, sâu sắc. Thầy đã nhấn mạnh: nhiệm vụ quan trọng là thực hiện các phong trào học tập và công tác Đội phải thực sự hiệu quả để trở thành đơn vị THCS đi đầu. Trong năm học 2018-2019 sẽ tiếp tục giữ vững thành quả Liên đội vững mạnh xuất sắc...Thầy mong các em sẽ luôn ghi nhớ và đưa ra hướng phấn đấu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học này.

Đại hội cũng được tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Trường An – Bí thư xã đoàn. Đồng chí ghi nhận những cố gắng và những thành tích xuất sắc của chi Đội trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ đạo Liên đội tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019.

Được sự nhất trí của Chủ tịch Hội Đồng Đội xã An Thủy đại hội cũng đã bầu ra Ban chỉ huy chi đội mới gồm 14 đội viên ưu tú đây là những con chim đầu đàn trong các hoạt động của Liên đội trong năm học mới này.

Như lời Bác dạy: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Thế hệ trẻ trường THCS An Thủy hôm nay đã và đang làm theo lời Bác. Học nữa, học mãi để đưa nước nhà tới đài vinh quang như lòng Bác hằng mong muốn:

“Làm nghìn việc tốt

Thân thiện và yêu thương

Cùng giúp bạn đến trường

Thắp sáng những ước mơ”

Chúng cháu xin hứa với Bác sẽ rèn đức, luyện tài, tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tất cả đều vâng lời Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi những cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Tất cả đã sắp sẵn hành trang để mai này dựng xây nước nhà.

Với thành công của Đại hội, sự lãnh đạo của BCH Liên đội mới và sự qua tâm của các cấp lãnh đạo hy vọng rằng những nghị quyết mà Đại hội đề ra sẽ được triển khai thực hiện có hiệu quả. Liên đội THCS An Thủy sẽ có một năm học mới đạt thật nhiều thành tích trong học tập và trong hoạt động Đội.

                                                          An Thủy, tháng 09 năm 2018

                             Hưng Trương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2018-2019


d1.jpg


d2.jpg


d3.jpg


d4.jpg


d5.jpg


d6.jpg


d8.jpgTÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com