THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 63
Số lượt truy cập: 5970184
QUẢNG CÁO
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018 – 2019 - NIỀM TIN VỮNG BƯỚC ĐI LÊN 9/30/2018 9:28:14 AM
Thời gian chầm chậm rảo từng bước chân trên vòng quay của đất trời. Rồi bỗng nhiên một ngày nhìn ra khung cửa sổ kia, chợt phát hiện ra một điều bất ngờ, thú vị: mùa thu đã đến. Mùa thu hoa phượng đã tàn phai để dưỡng sức sau một mùa hè sôi động rực lửa. Phượng tàn báo hiệu mùa tựu trường mới. Thầy Cô giáo và Học sinh lại trở về trường cũ để tiếp tục một năm học miệt mài ấp ủ nhiều mơ ước...

Năm học 2017 – 2018 đã trôi qua THCS An Thủy tiếp tục khẳng định mình bằng những thành công lớn trên hành trình chinh phục những đỉnh cao trong hoạt động dạy học của thầy và trò. Năm học 2018 - 2019, tiếp tục triển khai Kế hoạch số 610/KH-UBND ngày 09/6/2015 của UBND tỉnh về việc Thực hiện Chương trình hành động số 27-CTr/TU ngày 29/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI); Kế hoạch 107-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy; Chương trình hành động của Bộ GD&ĐT thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ngành và cấp trên phát động như đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức , tự học và sáng tạo” phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” ... Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm ấy, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, chiều ngày 27 tháng 9 năm 2018, trường THCS An Thủy đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Đến dự Hội nghị có mặt đầy đủ của quý vị đại biểu, các lực lượng giáo dục những người chung tay đồng hành cùng nhà trường thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học, đã minh chứng cho sự hội tụ sức mạnh của phong trào xã hội hóa giáo dục nơi đây. Hội nghị vinh dự được đón tiếp ông Trần Đức Tài - HUV- BT Đảng ủy Xã, ông Phan Thanh Lương – ĐUV, P.CT UBND Xã, ông Võ Vĩnh Bình – TT HĐND Xã, ông Dương Bạch Mai - CT Hội khuyến học xã, cùng các đại biểu đại diện cho các ban ngành trong xã, các đồng chí trong Ban giám hiệu các trường trên địa bàn xã cùng các đại biểu trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của 14 lớp trong nhà trường, sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ công nhân viên chức nhà trường.

X Nầy .jpg
Đồng chí Trần Văn Nầy - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo.

Hội nghị đã được nghe những thành quả nổi bật đã đạt được trong năm học năm học 2017 -2018 và Phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 do đồng chí Trần văn Nầy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày.

Qua một năm học triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhà trường đã xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch một cách tích cực, toàn diện theo những định hướng lớn của ngành đề ra và đã đạt kết quả nổi bật trong năm học 2017- 2018:  Tiếp tục duy trì vững chắc kết quả phổ cập THCS ở mức độ 3; Đội ngũ luôn đoàn kết, nhất trí, đổi mới, sáng tạo và khao khát cống hiến góp sức xây dựng nhà trường luôn giữ vững phong trào và đạt thành tích cao; Nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tin giảm biên chế, công tác hợp đồng bổ sung đội ngũ đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và cân đối các bộ môn, đáp ứng các yêu cầu cao nhiệm vụ của nhà trường trong giai đoạn mới; Cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy hoạt và tổ chức các hoạt động giáo dục được mua sắm, sữa chữa kịp thời đảm bảo duy trì và nâng cao các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia sau 5 năm lần thứ 2; CSVC nhà trường được tăng trưởng mạnh kết quả đầu tư trong năm hơn 4.500 triệu đồng; Chất lượng các môn văn hóa tăng trưởng vượt bậc và duy trì mức xuất sắc: như chất lượng kiểm tra duy trì mức tốt (90.5 % điểm TB trở lên trong đó 67 % điểm khá giỏi); chất lượng học sinh giỏi cấp huyện đạt cao: 100 giải Huyện; Các Hội thi có 6 đội được tặng cờ đồng đội; Tổng sắp các hội thi cấp THCS được đánh giá là một trong năm trường dẫn đầu toàn huyện; Chất lượng giáo dục thể chất tiếp tục được duy trì và đạt mức cao. Hội khỏe phù đổng: Cấp huyện: 24 giải; giải xếp thứ nhất đồng đội nữ, nhì đồng đội nam và thứ nhất toàn đoàn, được tặng 3 cờ thi đua nhất đồng đội;  Kết quả học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp quốc gia và cấp tỉnh đạt cao (5 giải các môn văn hóa và 12 huy chương TDTT các loại cấp tỉnh; 2 huy chương quốc gia về TDTT); Phong trào xã hội hóa được tiếp tục đẩy mạnh và phát huy có hiệu quả cao, nhất là đầu tư tăng trưởng CSVC, học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và giáo dục toàn diện; Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực được đẩy mạnh và được đánh giá cao xếp loại xuất sắc; thiết bị xếp loại tốt; Thư viện xếp loại tiên tiến có nhiều tiêu chí tiếp cận mức xuất sắc; Đầu tư đồng bộ, toàn diện và duy trì vững chắc danh hiệu trường chuẩn quốc gia sau 5 năm lần thứ 2 (2008-2018) và duy trì vững chắc tập thể lao động xuất sắc. Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng, duy trì vững chắc  mức độ 3. Ngoài hoạt động về chuyên môn nhà trường đã tổ chức có hiệu quả cao các hoạt động khác như công tác BHYT, Chữ thập đỏ, khuyến học; Các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường giữ vững các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức cơ sở vững mạnh tiêu biểu: chi bộ được công nhận TSSVMTB, chi đoàn TSVMTB, Công đoàn VMXS, Liên đội VMXS. Tổng sắp thi đua của nhà trường xếp thứ 2 toàn huyện.

Những thành tích đã được của năm học 2017-2018 chính là tiền đề và động lực hết sức to lớn để thúc đẩy hoạt động dạy và học của nhà trường trong năm học 2018-2019 với những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể : Danh hiệu đăng ký thi đua của trường: Tập thể lao động xuất sắc – đề nghị Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen; Trường đạt chuẩn quốc gia: Giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia sau 10 năm (2008 – 2018) và đề nghị kiểm tra công nhận lại tháng 8/2019; Trường đã kiểm định chất lượng giáo dục: mức độ 3, (thời gian đã kiểm tra 8/2016); Xây dựng thư viện: Tiên tiến; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực: Loại Xuất sắc; Xây dựng, giữ vững danh hiệu cơ quan văn hóa: Đạt;  Phổ cập THCS (15-18 tuổi):  577/582, tỷ lệ: 99,1%%,  đạt mức độ 3; Số lượng thanh thiếu niên đang học tại các trường THPT, Nghề, Bổ túc: 542/582, tỷ lệ 93,1%; Đội ngũ: Học nâng cao trình độ chuyên môn trên chuẩn học thạc sĩ: 01 người (đ/c Phạm Thị Vương); học chuyển đổi nhân viên văn phòng sang giáo viên tiểu học 01 người (đ/c Bùi Thị Luyến); học nâng chuẩn: 02 người (đ/c Lê Thị Tình và Trần Thị Sáo); học nâng cao năng lực Ngoại ngữ (A1-B1): 05 người (các đ/c Bùi Thị Kim Lan, Lê Quang Năm, Võ Văn Hiệu, Bùi Thị Luyến, Lê Văn Quân); Dự kiến số lượng giáo viên trên chuẩn: 28/28; Tỷ lệ: 100 %; Dự kiến số lượng GVDG cấp huyện trở lên: 19/28; Tỷ lệ 67,9 % (trong đó GVDG cấp tỉnh: 4/28 ; Tỷ lệ 14,3 %); Dự kiến giáo viên tham gia thi GVCN giỏi cấp huyện đạt 2 người; Dự kiến số lượng đăng ký CSTĐ: 5/35; Tỷ lệ: 14,3 % ( giao trách nhiệm cho các đ/c trong BGH, các đ/c TTCM, Tổ phó chuyên môn và các đ/c giáo viên Bùi Thị Loan, Ngô Thị Hoa, Nguyễn Thị Thúy Hồng) phấn đấu đạt danh hiệu này; Tỷ lệ GV đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ: Đối với giáo viên Tiếng Anh (đạt B2 trở lên): 4/4 ; Tỷ lệ: 100 %; Đối với giáo viên không dạy Tiếng Anh (A1 trở lên): 100 % (trong đó đã và đang BDNLNN tại huyện có 12/24; Tỷ lệ: 50 % có chứng chỉ A1 theo tham chiếu châu âu); Tỉ lệ học sinh biết bơi: 456/537; Tỷ lệ: 85,0 %; Tiếp tục triển khai thí điểm dạy học song ngữ cho học sinh lớp 8 môn Toán: 2 tiết/năm học; Mua BHYT: 537/537; Tỷ lệ: 100 %; Kết quả các Hội thi: xếp vào tốp 5 trường dẫn đầu của huyện; đạt trên 5 giải cấp Tỉnh về văn hóa và trên 10 huy chương cấp tỉnh về thể thao; Các tổ chức đoàn thể phấn đấu đạt tổ chức vững mạnh xuất sắc và được các cấp tỉnh trở lên khen thưởng; có ít nhất 9/14 lớp đạt lớp tiên tiến.

Hội nghị cũng đã được nghe các tham luận của cán bộ giáo viên thể hiện sự đồng thuận cao với phương hướng, nhiệm vụ năm học mới. Đây chính là những chìa khóa dẫn tới sự thành công cho việc dạy và học của thầy trò THCS An Thủy trong năm học mới.

Năm học có sự đánh giá các tiêu chí chuẩn nghề nghiệp GV mới so với các năm học khác. Là người GV cần phải “vừa hồng vừa chuyên” như lời Bác dạy. Luôn luôn nâng cao trình độ chuyện môn nghiệp vụ, có ý thức hội nhập quốc tế. Biết ngoại ngữ để giao tiếp, giao lưu học hỏi với các nền giáo dục trên thế giới. Đó cũng là nội dung tham luận của đ/c Lê Duy Lộc – P.HT nhà trường.

X Loc.jpg

Năm học tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn theo hướng “Nghiên cứu bài học”; Chủ động triển khai các hoạt động chuyên môn trên trang mạng "Trường học kết nối" để tổ chức; tổ chức cho các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng các chủ đề dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; thực hiện Công văn số 1308/SGD-ĐT/GDTrH ngày 09 tháng 7 năm 2018 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc hướng dẫn tổ chức thao giảng và thực hiện chuyên đề chuyên môn ở tổ (nhóm) chuyên môn; tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại trường, cụm trường, phòng giáo dục và đào tạo theo hướng dẫn tại Công văn số 5555/BGD ĐT-GDTrH ngày 08 tháng 10 năm 2014 của Bộ GDĐT; chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán trong các môn học. Mỗi tổ/nhóm chuyên môn trong một học kỳ phải tổ chức ít nhất 01 tiết dạy học theo hướng “Nghiên cứu bài học”, xây dựng và thực hiện được ít nhất 02 chủ đề dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Đó cũng là nội dung mà đ/c Nguyễn Thị Tố Nga - Tổ trưởng Tổ KHXH1 trình bày trong bản tham luận “ Đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng tăng cường giúp đỡ vì sự tiến bộ của các thành viên trong tổ và thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy”. Đ/c Bùi Thị Kim Lan - Tổ trưởng tổ KHTN1 cũng trình bày tham luận: “ Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tham gia duy trì và giữ vững thành tích cao các hội thi ” nhằm tham gia có chất lượng tất cả các kỳ kiểm tra học sinh giỏi do Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức.

Lan.jpg

Cũng thông qua hội nghị, những ý kiến chỉ đạo và đầy tâm huyết của lãnh đạo chính quyền địa phương và Hội cha mẹ học sinh trường là nguồn động viên khích lệ thể hiện sự quyết tâm trong hành động, chung sức đồng lòng chia sẻ những khó khăn cùng nhà trường hoàn thành những mục tiêu đề ra. Đó là ý kiến của ông Trần Văn Tuấn - Trưởng ban đại diện Hội CMHS, ý kiến của đồng chí Trần Đức Tài – HUV, BT Đảng ủy Xã, phát biểu về việc phối hợp giáo dục cho con em học sinh. Đồng thời cam kết trách nhiệm của gia đình trước toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong việc giáo dục và chăm lo đời sống cho con em mình.

X Tấn.jpg

Ông Trần Đức Tài-HUV, Bí thư Đảng ủy, CTHĐ xã An Thủy phát biểu chỉ đạo

Năm học 2018- 2019, cần đến sự đoàn kết nhất trí cao và sự cố gắng n lực vượt bậc của mỗi CB- GV- NV và học sinh toàn tr­ường, đồng thời cần có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, hiệu quả của cơ quan quản lý trực tiếp cấp trên, của Đảng ủy và chính quyền địa phương, sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh, quần chúng nhân dân. Với tinh thần, khí thế và quyết tâm cao, tin tưởng rằng năm học 2018-2019 trường THCS An Thuỷ hứa hẹn một năm học mới đoàn kết, thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nhà trường, ngành GD đặt ra.

Có những cuộc gặp gỡ tưởng như tình cờ nhưng lại vô cùng sâu lắng, để lại trong lòng kẻ ở người đi bao tình cảm xao xuyến. Năm học này ngôi trường An Thủy tạm chia tay hai đồng chí đén đơn vị mới bởi những lí do khác nhau. Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – Nguyên P.HT nhà trường đến nhận công tác tại trường THCS Văn Thủy với cương vị mới  - Hiệu trưởng nhà trường. Đ/c Nguyễn Thị Hà Trang, sau 07 năm gắn bó với mái trường An Thủy nay cô được trở về công tác tại trường Phú Thủy quê hương.

T. Ngoc.jpg


Trang.jpg

Dẫu ai cũng đạt được ước nguyện của mình, nhưng trong giờ phút này vẫn lưu luyến khôn nguôi. Nhớ thương thật nhiều những lúc cùng nhau dạy học, hoạt động chuyên môn. Quên làm sao những tiếng cười giòn tan trong những giờ giải lao tiết học. Hạnh phúc và niềm vui trào dâng khi bên nhau cười tươi trong những chuyến tham quan học tập ở Hạ Long, Nha Trang, Hội An,...đầy ấn tượng. Tạm chia tay nhau, trái đất tròn sẽ có ngày gặp lại. Tin rằng hai đồng chí đến công tác ở trường mới hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa. Mãi nhớ về nhau, nhớ về mái trường An Thủy thân yêu này. Có lẽ:

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn....” (Chế Lan Viên)

An Thủy, tháng 9 năm 2018.

Phạm Vương

TQ 2.jpg


TQ1.jpgTÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com