THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 40
Số lượt truy cập: 4755092
QUẢNG CÁO
MÃI XỨNG DANH TRANG SỬ VÀNG CỦA ĐỘI TA 10/10/2017 10:11:10 AM
Trong không khí thi đua sôi nổi của của các Liên đội trường học trong toàn tỉnh đón mừng năm học mới năm học 2017-2018 và thành công của Đại hội Tỉnh Đoàn Quảng Bình, Huyện Đoàn Lệ Thủy và Xã Đoàn An Thủy, được sự nhất trí của Cấp ủy chi bộ, BGH nhà trường THCS An Thủy, của Hội đồng đội xã An Thủy, sáng ngày 08 tháng 10 năm 2017 Liên đội trường THCS An Thủy đã tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2017 –2018.

Đây là nhiệm kì mà Liên đội tiếp tục triển khai thực hiện các cuộc vận động và các phong trào lớn của ngành nh­ư: cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gư­ơng đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm g­ương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đại hội Liên đội đã vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý: Thầy Trần Văn Nầy - ĐUV- Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; anh Trần Văn Cường -Phó Bí Thư đoàn xã An Thủy - Chủ Tịch Hội Đồng Đội xã An Thủy; thầy Nguyễn Văn Ngọc: Phó Bí Thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường; thầy Võ Văn Hiệu Bí thư chi đoàn nhà trường; chú Võ Văn Tấn trưởng Ban đại diện CMHS; Tổng phụ trách Đội các Liên đội trên địa bàn xã An Thủy; cùng các thầy giáo, cô giáo trong HĐSP nhà trường và các bạn đội viên là những bông hoa điển hình trong phong trào hoạt động đội đã về dự đông đủ.

Ấn tượng đầu tiên của buổi Đại hội Liên đội chính là các tiết mục văn nghệ tươi vui, nhí nhảnh được các em khối 6 trường THCS An Thủy thể hiện, những bài ca tiếng hát được cất lên giữa khoảng trời thu, mang theo biết bao mơ ước tươi sáng của các đội viên thân yêu trong nhiệm kì 2017-2018.

Đặc biệt, những hình ảnh màn sinh hoạt truyền thống do các bạn trong Liên đội tái hiện: Bên con suối nhỏ của rừng núi Cao Bằng, bên những cụm hoa rừng còn ngát hương xuân, Kim Đồng đã ngã xuống khi anh vừa tròn 15 tuổi. Sự hi sinh cao đẹp của người thiếu niên anh hùng đã trở thành nguồn động viên thôi thúc bao lớp thiếu nhi tiến lên theo con đường cách mạng. Chị Võ Thị Sáu gan dạ kiên cường trước kẻ thù, nhưng thật hồn nhiên và yêu đời tới giây phút cuối cùng, đã in sâu vào trong lòng biết bao thế hệ trẻ Việt Nam từ những trang sách đầu tiên khi cắp sách tới trường. Người thiếu nữ hy sinh khi tuổi đời còn phơi phới, nhưng tinh thần đấu tranh của chị sẽ mãi mãi sáng ngời. Tiếp nối bản anh hùng ca Nơ Trang Lơng, theo dấu chân anh Núp. Thiếu nhi tây nguyên cũng góp phần tô hồng trang sử Đội. Kơ-Pa-Kơ-Lơng người thiếu niên anh dũng dân tộc Tây nguyên. Với lối bắn tên xâu táo, Anh đã làm cho bọn Mĩ khiếp sợ. Những hình ảnh ấy như khơi dậy trong lòng mổi người truyền thống anh hùng của trang sử vàng đội ta.

Vâng! Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn dựng nước, giữ nước vẻ vang và vô cùng oanh liệt, xuyên suốt hàng ngàn năm lịch sử ấy, những móc son chói lọi đã ghi bằng những chiến công lẫy lừng và là sự hi sinh lớn lao của các thế hệ trẻ Việt Nam. Qua bao cuộc trường kỳ kháng chiến đấu tranh giành độc lập tự do, đã có bao tấm gương liệt sĩ đã hi sinh. Máu của các anh các chị đã tô thắm thêm lá cờ đào của dân tộc. Ôi đẹp biết bao hình ảnh hi sinh cao đẹp của các anh các chị, những người anh hùng đã trở nên bất tử.

Đại hội đã diễn ra với tinh thần sôi nổi, trang nghiêm. Đại hội được nghe bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung đọc “Bản báo cáo đánh giá tổng kết chương trình công tác Đội năm học 2016-2017”, bạn Lê Nguyễn Diệu Linh thông qua “Dự thảo phương hướng hoạt động công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018”. Để xây dựng phương hướng hoạt động cho phong trào thiếu nhi của Liên đội trong năm học mới đại hội đã nghe 3 ý kiến tham luận đến từ 3 bạn đội viên thay mặt cho ba chị đội:

- Chi đội Võ Thị Sáu với tham luận “Đội viên với phong trào rèn luyện thân thể và phòng tránh các tệ nạn xã hội”.

- Chi đội Kim Đồng Làm thế nào để xây dựng chi đội vững mạnh”.

- Chi đội Lê Thị Hồng Gấm “Một số giải pháp nâng cao chất lượng học tập”.

Thông qua các bản tham luận trên, các bạn đội viên trong Liên Đội An Thủy đã không ngừng nghĩ cố gắng về học tập, hoạt động Đội thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Phòng giáo Dục Đào tạo, Hội Đồng Đội huyện Lệ Thủy và Liên đội Trường THCS An Thủy đã đề ra.

Để góp phần thành công cho Đại hội Liên đội năm học 2017-2018 và tiếp tục thực các nhiệm vụ của năm học không thể thiếu sự chỉ đạo của Cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Thông Đại hội, thầy giáo Trần Văn Nầy – ĐUV - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những nổ lực của Liên đội trong năm học 2016-2017 đồng thời, góp ý chỉ đạo, xây dựng chân thành, sâu sắc trong công tác đội năm học 2017-2018. Thầy đã nhấn mạnh: nhiệm vụ quan trọng là thực hiện các phong trào học tập và công tác Đội phải thực sự hiệu quả đề chào mừng Kĩ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 55 năm ngày thành lập trường THCS An Thủy, tiếp tục xây dựng và giữ vững danh hiệu Liên đội vững mạnh xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Đại hội cũng được tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Trần Văn Cường – Phó Bí thư xã đoàn - Chủ tịch Hội Đồng Đội xã An Thủy. Đồng chí ghi nhận những cố gắng và những thành tích xuất sắc của chi Đội trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ đạo Liên đội tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017-2018.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban chỉ huy chi đội mới gồm 15 đội viên ưu tú, đây là những con chim đầu đàn trong các hoạt động của Liên đội trong năm học mới này.

Như lời Bác dạy: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Thế hệ trẻ trường THCS An Thủy hôm nay đã và đang làm theo lời Bác. Học nữa, học mãi để đưa nước nhà tới đài vinh quang như lòng Bác hằng mong muốn:

“Làm nghìn việc tốt

Thân thiện và yêu thương

Cùng giúp bạn đến trường

Thắp sáng những ước mơ”

Chúng cháu xin hứa với Bác sẽ rèn đức, luyện tài, tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tất cả đều vâng lời Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi những cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Tất cả đã sắp sẵn hành trang để mai này dựng xây nước nhà.

Với thành công của Đại hội, sự lãnh đạo của BCH Liên đội mới và sự qua tâm của các cấp lãnh đạo hy vọng rằng những nghị quyết mà Đại hội đề ra sẽ được triển khai thực hiện có hiệu quả. Liên đội THCS An Thủy sẽ có một nhiệm kì mới đạt thật nhiều thành tích trong học tập và trong hoạt động Đội.

 

An Thủy, ngày 08 tháng 10 năm 2017

Người viết: Hưng Trương - Tổ KHXH2

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2017-2018

image006.jpg 

image002.jpg

Lễ chào cờ và sinh hoạt truyền thống

image004.jpg

Thầy giáo Trần Văn Nầy Bí thư chi bộ - HT nhà trường phát biểu ý kiến 

image010.jpg 

Anh Trần Văn Cường phó bí thư xã đoàn – CTHĐĐ xã Phát biểu ý kiến

image008.jpg

111.jpg

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng Đại hội


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Ngọc P.Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Ngọc P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com