THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 48
Số lượt truy cập: 4646661
QUẢNG CÁO
CUỘC SỐNG ẤM ÂN TÌNH, VỚI ĐẢNG... 9/27/2017 6:53:29 AM
“Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm” – dòng chữ đã trở nên rất đỗi thân thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Nó như một ngọn đuốc, một nguồn ánh sáng soi bước những con đường chúng ta đi. Khi nhắc tới Đảng Cộng sản Việt Nam, ai cũng cảm thấy thiêng liêng và tự hào, cũng như khi nhắc tới Tổ quốc và Bác Hồ vĩ đại.

Hơn 87 mùa xuân ra đời và phát triển, Đảng cộng sản Việt Nam khẳng định vai trò lãnh đạo của mình trong công cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Đảng đã thực sự trở thành hạt nhân lãnh đạo chính trị toàn diện trong mổi tổ chức, đoàn thể. Trong mỗi nhà trường nơi ươm mầm cho nguồn lực lao động, thế hệ làm chủ tương lai đất nước, vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị của tổ chức Đảng càng thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết trong thời kì hội nhập này.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng đại của mình, trong nhiệm kì qua, chi bộ trường THCS An Thủy đã phát huy vai trò lãnh đạo, quán triệt thực hiện nghiêm túc chủ đề và nhiệm vụ các năm học tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ thị 06/CT - TW ngày 07/11/2006 của Bộ Chính trị về cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Chỉ thị số 33/2006/ CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong Giáo dục và cuộc vận động " Hai không", Cuộc vận động: " Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", thực hiện tốt chủ đề các năm học: “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, “ đổi mới căn bản, toàn điện giáo dục”; kết quả được Huyện ủy, UBND huyện Lệ Thủy tặng giấy khen về thực hiện chỉ thị 06/CT - TW ngày 07/11/2006 của Bộ Chính trị về cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; học tập quán triệt các Nghị quyết, đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước và các Chỉ thị về nhiệm vụ năm học. Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức lập thành tích cao nhất nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chiều ngày 25/09/2017 Chi bộ trường THCS An Thủy đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kì 2017-2020.

          Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Đức Tài – HUV- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã An Thủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện chi bộ các trường học trên địa bàn cùng toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ Trường THCS An Thủy.

Những ca khúc về Đảng, về Bác mãi mãi còn xanh, mãi mãi làm nên tình yêu, nỗi nhớ cho muôn triệu người dân Việt Nam. Đó cũng chính là nội dung các ca khúc như: Đảng là cuộc sống của tôi, Quê nhà... được các đồng chí Đảng viên thể hiện thật xúc động, thiết tha qua chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội. 

Đại hội Chi bộ trường THCS An Thủy nhiệm kỳ 2017-2020 diễn ra trong thời điểm tình hình đơn vị ổn định toàn diện: Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện có hiệu quả kế hoạch liên ngành về “An ninh trường học”; Tham mưu cho lãnh đạo các cấp tập trung đầu tư xây dựng CSVC cho các trường theo hướng đồng bộ, hiện đại; Thường xuyên rà soát, củng cố các chuẩn, bảo vệ thành công danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm, 10 năm. Nhiệm kỳ 2015-2017 chi bộ đã tích cực triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ xã An Thủy nhiệm kì 2015-2020; Nghị quyết của chi bộ trường THCS An Thủy về công tác xây dựng và phát triển đảng, chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm chi bộ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kì hai năm học 2015-2016 và 2016-2017: Tổng sắp hội thi bậc THCS xếp thứ 3/29 đơn vị trong toàn huyện cụ thể: Về Hội thi học sinh giỏi các môn văn hóa: Cấp huyện:  Đồng đội có 20 giải; Cá nhân có 148 giải; Cấp tỉnh: Cá nhân có 16 giải; Cấp quốc gia: 01 HCĐ về Giải toán qua mạng Internet lớp 8; Về Hội thi TDTT: Cấp huyện: Đồng đội nam thứ Nhất, đồng đội nữ thứ Nhất, toàn đoàn xếp thứ Nhất; Cá nhân có 62 giải; Cấp tỉnh: Có 25 giải; Cấp quốc gia có 7 huy chương các loại. Ngoài ra các hội thi khác như: Hội thi thiết kế bài dạy tích hợp và hướng dẫn học sinh sử dụng kiến thức liên môn; Thi "Tài năng Tiếng Anh” cấp Huyện, Tỉnh đạt giải Nhì đồng đội; Hội thi nghiên cứu KHKT đều đạt giải cao. Kết quả đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp của giáo viên: Xuất sắc trên 80 %; Khá 20,5%; Về thi đua: trên 85 % đạt danh hiệu LĐTT trở lên trong đó có 13 % CSTĐCS; các đ/c giáo viên còn lại đều là những đ/c hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng chưa đủ điều kiện xếp loại LĐTT; Kết quả về thi đua của tập thể nhà trường: Hai năm học trong nhiệm kì đạt: Tập thể lao động xuất sắc; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hai năm học này. Tổ chức công đoàn đều được công nhận vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu, được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen. Kết quả xếp loại đảng viên qua hàng năm: 100 % đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20 % đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổng số đảng viên nhận Huy hiệu Đảng: 30 năm: 01 đ/c (đ/c Cái Thị Phương); Trong nhiệm kỳ, Chi bộ có một năm tổ chức đảng đạt Trong sạch vững mạnh và một năm đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, công tác lãnh đạo và triển khai các nhiệm vụ chính trị của chi bộ gặp nhiều thuận lợi và cũng không ít khó khăn. Nhưng chi bộ đã có sự chỉ đạo sát đúng, kịp thời, đồng thời với sự nỗ lực của đội ngũ đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học, thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015– 2017 đề ra và có nhiều lĩnh vực công tác hoàn thành vượt bậc, xây dựng nhà trường phát triển đồng bộ, toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục trên địa bàn xã trong giai đoạn mới.

Trong hai năm 2015, 2016 Chi bộ được đánh giá chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu, đơn vị đạt Tập thể lao động xuất sắc- được UBND tỉnh tặng bằng khen, duy trì danh hiệu Cơ quan văn hóa 10 năm liên tục, Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội được Trung ương đoàn tặng Bằng khen trong hai năm học (2015-2016 và 2016-2017). Trường xứng đáng là đơn vị được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng Ba.

Có được những thành tựu ấy là nhờ sự lãnh đạo toàn diện sát sao, đúng đắn của Chi bộ. Những kết quả đó đã được đồng chí Trần Văn Nầy - BT Chi bộ trình bày trong toàn văn Báo cáo chính trị nhiệm kì 2015-2017, đồng thời cũng vạch rõ những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ trong nhiệm kì tới.

 Để bổ sung vào Dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020, các Đảng viên đã gửi đến Đại hội những vấn đề tham luận thiết thực nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hoài bão, lý tưởng cho đoàn viên, trang bị nhận thức, sự hiểu biết về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, định hướng cho đoàn viên động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn. Đó là các tham luận: “Nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi bộ đảng với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường” do đ/c Nguyễn Văn Ngọc - P.BT Chi bộ trình bày; Đ/c Võ Văn Hiệu - Bí thư Chi đoàn trình bày tham luận: “Tăng cường công tác phát triển Đảng viên trong giai đoạn mới”; Đ/c Nguyễn Thị Tố Nga với tham luận: “Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức và vai trò trách nhiệm của mổi một đảng viên trong giai đoạn mới”.

Suốt chặng đường lãnh đạo hơn 87 năm qua, Đảng ta vẫn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, được nhân dân tin cậy, thừa nhận Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong chính trị, người lãnh đạo chân chính duy nhất của cả dân tộc. Thành tựu mà dân tộc Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng thật lớn lao, đưa dân tộc Việt Nam vững vàng bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đảng ta không chỉ là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta mà còn trở thành niền tin sắt son, tự hào của dân tộc Việt Nam mỗi khi nói về Đảng. Chính vì điều đó, với sự tự hào về Đảng quang vinh, đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Đức Tài - Bí thư Đảng bộ Xã, thay mặt Ban TV Đảng ủy Xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kì qua, đồng thời định hướng cụ thể nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì 2017- 2020. Để làm tốt nhiệm vụ cao cả ấy, cần phải có những con người tiên phong, có bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, có phẩm chất đạo đức lối sống, có khả năng đoàn kết, tập hợp và lãnh chỉ đạo. Với tinh thần ấy, Đại hội đã bầu 03 đ/c vào BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020: Đ/c Trần Văn Nầy - Bí thư Chi bộ, Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - P.BT Chi bộ, Đ/c Nguyễn Thị Tố Nga - Chi ủy viên.

 Với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Đảng ủy xã, cùng với tinh thần làm việc nghiêm túc, đoàn kết và dân chủ, Đại hội đã thảo luận, bàn bạc các giải pháp để thực hiện hoàn thành phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu và thống nhất ra Nghị quyết với các chỉ tiêu chủ yếu là: 100% Đảng viên, cán bộ, giáo viên trong Nhà trường chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Ngành, của Trường; 100% Đảng viên được xếp loại đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; Tập thể Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhiệm kì 2017-2020 là thời kì cao điểm thực hiện chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đòi hỏi chi bộ phải có sự chỉ đạo sát đúng, kịp thời, đồng thời với sự nỗ lực của đội ngũ đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên phấn đấu để thực hiện thành công nhiệm vụ các năm học, thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Đại hội Chi bộ Trường THCS An Thủy - Đại hội của tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, tập trung trí tuệ. Tin tưởng rằng, với thành công của Đại hội, Chi bộ sẽ tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc và học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng nhằm nâng cao nhận thức về chính trị cho cán bộ, đảng viên; tiếp tục kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Thực hiện chương trình hành động Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Chi bộ Trường THCS An Thủy nguyện góp phần mình giữ gìn và phát huy "truyền thống và bản chất tốt đẹp của Ðảng", "làm cho Ðảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh", để sự nghiệp trồng người - ươm mầm tương lai cho đất nước mãi mãi xanh.

Vâng, chúng ta nguyện suốt đời phấn đấu, hi sinh vì lý tưởng của Đảng quang vinh, nguyện góp phần mình giữ gìn và phát huy "truyền thống và bản chất tốt đẹp của Ðảng", "làm cho Ðảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh", dựng xây quê hương, đất nước phồn vinh trong thời kì hội nhập. Hạnh phúc biết bao, ấm áp biết bao khi sống trong tình thương của Đảng. Ở đó, mỗi con người đều sống hết mình, mỗi con người đều tự tỏa sáng cho đất nước, quê hương:

Xứ sở mình có đủ nắng quanh năm

Cuộc sống ấm ân tình, với Đảng

Lớn khôn chung, một sẽ hóa thành trăm

 Đời rạng rỡ mỗi con người tự sáng...

(Với Đảng, mùa Xuân, Tố Hữu).

Tháng 09/2017

Phạm Vương


NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS AN THỦY

(Nhiệm kỳ 2017-2020)

image014.jpg

(BCH Chi bộ nhiệm kì 2017 – 2020)

image012.jpg

(Đồng chí Trần Đức Tài-HUV-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã An Thủy phát biểu)

image010.jpg

(Đ/c Võ Văn Hiệu - Bí thư Chi đoàn trình bày tham luận)

image008.jpg

(Đại biểu tham dự Đại hội)

image006.jpg

image004.jpg

(Các đồng chí Đảng viên thể hiện các tiết mục văn nghệ)

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Ngọc P.Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Ngọc P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com