THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 88
Số lượt truy cập: 4646661
QUẢNG CÁO
SẴN SÀNG ỨNG PHÓ VỚI CƠN BÃO DOKSURI – BÃO SỐ 10 9/20/2017 10:03:26 AM
Bão số 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Quảng Trị, nhân dân ở các tỉnh đã sẵn sàng tinh thần chạy đua thời gian để phòng chống cơn bão số 10 có tên quốc tế là Doksuri được dự báo là hết sức nguy hiểm, mức thiệt hại ở báo động đỏ - cấp 4.

Trước tình hình đó, thực hiện nghiêm túc Công điện của Giám đốc Sở GD&ĐT, của UBND huyện Lệ Thủy và Công điện số 706/GD&ĐT ngày 14 tháng 9 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc triển khai công tác phòng, chống cơn bão số 10, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai Trường THCS An Thủy đã khẩn trương triển khai những hoạt động nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, cụ thể

          - Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, dụng cụ trước khi có bảo, lũ lụt như kê cao, đậy kỹ. Những loại thiết bị, máy móc nặng, cồng kềnh, khó đưa lên cao một cách kịp thời.

- Triển khai ngay các quy định cụ thể về việc đi đường của học sinh khi đi qua các vị trí có nước sâu, nước chảy nguy hiểm; bàn bạc kỹ với phụ huynh về lộ trình đi và về của học sinh để đảm bảo an toàn khi có lụt, bão. 

          - Thông tin chỉ đạo kịp thời đến giáo viên, phụ huynh học sinh ở các khu vực dân cư để đảm bảo an toàn về tính mạng của học sinh. Những điểm xung yếu, nguy hiểm trên đường đi và về của học sinh được khảo sát kỹ, nắm chắc đặc điểm, phân công, bố trí người có trách nhiệm trực tiếp theo dõi giúp đỡ việc đi lại của giáo viên và học sinh.

- Triển khai ngay phương án cụ thể nhằm đảm bảo an ninh trường học trong quá trình bảo, lũ lụt.

          - Phối hợp đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng, tu sửa công trình xây dựng hợp lý, gia cố vững chắc trước khi bảo, lũ lụt đến.

          - Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật liệu cần thiết; tiến hành các công việc trước khi bão đến: giằng néo, cài, chống đỡ nhằm chống tốc mái, sập tường, hỏng cửa... Có ni lông che đậy bao bọc hệ thống máy vi tính, thiết bị máy móc, sách vở, đồ dùng dạy học. Đảm bảo an toàn các thiết bị bố trí ngoài trời ở các điểm trường; chặt cây ở sát các công trình.

          - Triển khai các biện pháp chủ động phòng ngừa hư hỏng CSVC và tai nạn đến người do cây cối đổ hoặc va quệt ở trong khu vực trường.

- Không cho giáo viên và học sinh tự ý đi về trong lúc bão chưa ngừng và đảm bảo an toàn cho CB,GV,HS đang ở tại trường khi có gió to và bão.

- Sau lũ phối hợp với Ban cha mẹ phụ huynh nhanh chống khắc phục ngay hậu quả để sớm ổn định việc dạy học. Tiến hành ngay việc tu sửa những hư hỏng về CSVC, thiết bị dạy học; tổ chức vệ sinh phong quang, môi trường; tích cực phòng chống dịch bệnh sau lụt, bão. Có biện pháp giúp đỡ những cán bộ, giáo viên và học sinh gặp khó khăn sau lụt, bão, kiên quyết không để học sinh bỏ học vì nguyên nhân lụt, bão.

- Nắm chắc tình hình thiệt hại về người và tài sản của đơn vị, của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường, những gương điển hình  dũng cảm, tham gia tích cực, trong công tác PCBL;

Với các giải pháp đó, từ 13h chiều ngày 14/9, khi ngoài trời những cơn mưa lúc ngừng lúc nghỉ trút xuống sân trường, ban giám hiệu, cán bộ giáo viên, nhân viên đã cùng nhau tháo dỡ những bảng hiệu, tấm pa nô áp phích. Những cành cây ngô đồng, cây bàng che bóng mát sân trường nay cũng được chặt những cành xung quanh để đảm bảo an toàn khi bão đến. Các phòng chức năng như phòng Tin học, Thư viện, Thiết bị… đến các phòng học đều được các Thầy dùng dây thép buộc chằng néo chắc chắn. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên đã lao động bảo vệ tài sản nhà trường một cách hăng say, đầy nhiệt huyết.

Nhà trường cũng đã phân công giáo viên, nhân viên trực 24/24, đặc biệt là các Thầy giáo đã ở lại trực ban đêm với tinh thần trách nhiệm cao.

Tất cả đã sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 10 dự báo hết sức nguy hiểm.

Chiều ngày 15/9, sau cơn bão, toàn thể cán bộ giáo viên, đại diện Hội Cha mẹ PHHS đã đến trường khắc phục mưa bão. Nhờ sự phòng chống chắc chắn nên thiệt hại sau bão cũng không quá nặng nề. Sáng ngày 16/9, toàn trường cán bộ giáo viên và học sinh đã cùng nhau lao động vệ sinh sân trường, phòng học với tinh thần thần khẩn trương, tự giác. Để rồi sau một thời gian làm việc tích cực, khuôn viên trường trở lại sạch sẽ, gọn gàng hơn, sẵn sàng cho buổi học mới bắt đầu. Hi vọng mưa bão sẽ không đến nữa để các em học sinh lại tung tăng đến trường trong tiếng hát, niềm vui...

An Thủy, tháng 9 năm 2017

Bình Minh

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH PHÒNG CHỐNG VÀ KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO SỐ 10

Công tác phòng chống trước khi bão đến:

image011.jpg

image009.jpg

Khẩn trương khắc phục hậu quả sau khi bão tan:

image007.jpg

image005.jpg

image001.jpg

image003.jpg

Ngày mới lại đến! CB, GV, NV và HS trở lại các hoạt động bình thường ngay trong chiều 16/9:

image013.jpg

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Ngọc P.Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Ngọc P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com