THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 4755092
QUẢNG CÁO
Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… 8/24/2017 5:53:15 AM
Trong không khí cả nước lập thành tích chào mừng cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, trên sông Kiến Giang thơ mộng rộn ràng tiếng gõ mõ đua bơi, tiếng reo hò của cổ động viên hai bên bờ sông. Không khí lễ Hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang đang ngày càng sôi động.

Hòa cùng không khí đó, được sự đồng ý của Liên đoàn lao động Huyện và cấp ủy chi bộ trường THCS An Thủy, sáng ngày 22/8/2017, Công đoàn Trường THCS An Thủy đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

          Đại hội Công đoàn Trường THCS An Thủy, vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền–UVTV Phó chủ tịch LĐLĐ Huyện, đồng chí Trần Văn Nầy ĐUV- bí thư chi bộ nhà trường và các đồng chí đại diện cho BCH các công đoàn bạn trên địa bàn xã An Thủy.

Với không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội đã nêu rõ trong nhiệm kỳ 2012-2017, BCH công đoàn đã chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn trường THCS An Thuỷ đề ra, Công đoàn trường đã tiếp thu đầy đủ các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên, nhiệm vụ của ngành bám sát tiến độ đổi mới để tập hợp, vận động đoàn viên lao động phát huy tiềm năng lao động sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành; xây dựng và củng cố tổ chức công đoàn vững mạnh, hoàn thành tốt hơn chức năng đại diện để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên và lao động trong đơn vị. Đội ngũ đoàn viên, người lao động trong đơn vị đã có những bước phát triển tích cực cả về chất lượng và số lượng. Tính đến 30/5/2017 số lượng đoàn viên của công đoàn là 39 đồng chí với cơ cấu đội ngũ như sau: Đảng viên 28 - Tỉ lệ 73,7% (Trong đó: Nữ 19 đ/c- tỉ lệ 67,9 %. TCCT 02 đ/c tỉ lệ 5,3%  (Trong đó: Nữ 0 đ/c - tỉ lệ 0%). Chuyên môn: Đạt chuẩn (CĐ trở lên): 38/39 chiếm tỉ lệ 97,4% (Trong đó: CĐ có 08/38 đ/c - tỉ lệ 21,1%); Trên chuẩn (ĐH trở lên): 30/38 chiếm tỉ lệ 78,9% (Trong đó: ĐH có 29/38 đ/c - tỉ lệ 76,3%; Cao học: 01/38 đ/c - tỉ lệ 2,6%); Trình độ Tin học từ chứng chí A trở lên: 39/39- Tỷ lệ 100% (ĐH: 01đ/c, KTV: 01đ/c, TC: 01 đ/c, Chứng chỉ B: 08đ/c, Chứng chỉ A: 30đ/c); Trình độ ngoại ngữ:  32/38-  tỉ lệ 84,2% (Trong đó: ĐH: 04đ/c; Chứng chỉ C: 01đ/c; Chứng chỉ B: 13đ/c; Chứng chỉ A: 14đ/c). Có 01 đ/c đạt B2, 01 đ/c đạt B2 và 02 đ/c đạt A1 theo khung tham chiếu chuẩn Châu Âu; 03 đ/c đang theo học lớp tiếng Anh A2 do Phòng GD tổ chức).

Đoàn viên có năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ công đoàn và nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 100% ĐVLĐ thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ của các năm học. Đa số cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất chính trị vững vàng, có ý thức tự lực, tự cường, có ý thức vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng các cấp, có tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, có năng lực chuyên môn, nghề nghiệp, có khả năng tiếp cận nhanh với khoa học, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, tuy có rất nhiều khó khăn, nh­­ưng nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa Nhà tr­ường, chuyên môn, công đoàn và các tổ chức khác, sự phối hợp cộng đồng trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên và lao động trong đơn vị, công đoàn trường đã đạt những thành tích đáng ghi nhận: Đội ngũ ĐVLĐ ổn định, yên tâm công tác; tập thể đoàn viên đoàn kết, tương thân, tương trợ; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho ĐVLĐ; thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; triển khai đồng bộ, có hiệu quả các phong trào thi đua; đảm bảo tốt quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho ĐVLĐ... Công đoàn trường đã được công đoàn cấp trên công nhận danh hiệu “Công đoàn sở vững mạnh xuất sắc”. Những kết quả to lớn mà đoàn viên Công đoàn Trường THCS An Thy đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện của đơn vị và cũng là cơ sở để khẳng định vai trò của Công đoàn Trường THCS An Thy với các tổ chức công đoàn trong Liên đoàn LĐ Huyện Lệ Thủy.

          Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, Ban chấp hành Công đoàn đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022 với  một số chỉ tiêu chủ yếu như sau: Chỉ tiêu thuộc trách nhiệm trực tiếp của tổ chức Công đoàn: Phấn đấu kết nạp mới 10-12 đoàn viên công đoàn giai đoạn 2017- 2022; 100% cán bộ công đoàn mới tham gia ban chấp hành được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác CĐ; Hàng năm có 100% đoàn viên thực hiện tốt phong trào “Đoàn viên, người lao động huyện Lệ Thủy thi đua làm theo lời Bác”; Hằng năm bình quân công đoàn bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Có trên 90% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” hàng năm; Thực hiện tốt cải cách hành chính và chế độ thông tin báo cáo; 100% cán bộ công đoàn sử dụng thành thạo vi tính và biết các gửi và nhận văn bản qua internet. Chỉ tiêu tổ chức Công đoàn phối hợp thực hiện: Chỉ tiêu về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở: đơn vị có ban hành Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, đơn vị; tổ chức Hội nghị CBCC; Hàng năm có 100% số đoàn viên, người lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn; Vận động từ 65% trở lên số đoàn viên và người lao động học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh phong trào thi đua hoàn thành trên 95% mục tiêu, chỉ tiêu qua hàng năm, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

          Đại hội cũng đã được nghe các bản tham luận của các đoàn viên công đoàn nhằm tháo gỡ những khó khăn, cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, từ đó triển khai thực hiện tốt phương hướng đề ra trong nhiệm kì tới.

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - UV BCH LĐLĐ Huyện đã thống nhất với bản báo cáo, ghi nhận những đề xuất và biểu dương những thành tích Công đoàn trường THCS An Thủy đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng chí cũng có những ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và chỉ ra những điểm cần cố gắng cho Công đoàn trường THCS An Thủy trong nhiệm kỳ tới 2017 – 2022, đó là: duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được, phấn đấu giữ vững danh hiệu Tổ chức Công đoàn cơ sở xuất sắc; Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên Công đoàn; Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phát hiện nhiều điển hình mới trong hoạt động Công đoàn, quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị với hiệu quả cao nhất; Phối hợp với chính quyền, đoàn thể bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức giỏi về chuyên môn, vững vàng về lý luận chính trị, có trách nhiệm cao trong công tác quản lý, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại; Chú trọng công tác giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng. Tham gia tích cực công tác xã hội, tạo thế đứng vững chắc cho Công đoàn trường trong việc phát triển và hội nhập nền giáo dục tiên tiến.

          Đến tham dự đại hội, đồng chí Trần Văn Nầy – Bí thư chi bộ- HT nhà trường đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà Công đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kì 2012 – 2017. Đồng chí bày tỏ mong muốn Công đoàn phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế để trong nhiệm kì tới, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, luôn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, cùng với nhà trường xây dựng một môi trường giáo dục ngày càng tốt đẹp.

          Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kì 2017 - 2022 gồm 03 đồng chí: Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – CT CĐ, đ/c Nguyễn Thị Tố Nga – UVBCH CĐ, đ/c Lê Văn Quân– UVBCH CĐ và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Huyện được tổ chức vào thời gian tới.

   Đại hội Công đoàn trường THCS An Thủy nhiệm kỳ 2017-2022 với chủ đề “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; chú trọng xây dựng giai cấp công nhân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dng huyện Lệ Thủy ngày càng giàu mạnh. Đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, Lãnh đạo đơn vị cùng sự ủng hộ và đồng hành, cổ vũ mạnh mẽ của Công đoàn Huyện Lệ Thủy, với quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022 Công đoàn trường THCS An Thủy cùng thể hiện quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, đưa nền giáo dục của huyện nhà ngày càng khởi sắc hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp CNH- HĐH của đất nước. 

An Thủy, tháng Tám năm 2017

Phạm Vương


Một số hình ảnh của Đại hội Công đoàn trường THCS An Thủy

Khóa XIII nhiệm kỳ 2017-2022


* BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

1.jpg

* Đ/c Trần Văn Nầy-bí thư chi bộ đại diện Chi ủy chi bộ phát biểu

2.jpg

* Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền-phó chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu

3.jpg

* Quang cảnh Đại hội

4 1.jpg

4.jpg

5.jpg

* Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

6.jpg

7.jpg

9.jpg

10.jpgTÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Ngọc P.Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Ngọc P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com