THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 118
Số lượt truy cập: 5970184
QUẢNG CÁO
LỆ THỦY ĐẾN VỚI HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2015 – 2016
Sáng tạo kỹ thuật là hoạt động của con người liên quan đến sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa và cao hơn nữa là liên quan đến sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, mẫu hữu ích – các đối tượng thường được pháp luật Nhà nước bảo hộ. Nhờ sáng tạo kỹ thuật mà nhiều người đã đi vào lịch sử của nhân loại. Sáng tạo kỹ thuật chính là chiếc cầu nối cực kỳ quan trọng để biến các tri thức khoa học, kỹ năng kỹ thuật thành các sản phẩm, giải pháp cụ thể. Vì vậy, hoạt động sáng tạo kỹ thuật có thể nói là một trong những hoạt động quan trọng nhất của xã hội.
THCS AN THỦY TỰ HÀO ĐỒNG HÀNH TRUYỀN BÁ LỄ HỘI ĐUA THUYỀN TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Thứ năm, 14/01/2016 10:02
Cứ mỗi độ tháng 8 thu về, hàng ngàn người con Lệ Thủy - quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Lệ Thủy, Quảng Bình)- sinh sống trên mọi miền đất nước đều mong muốn trở về quê hương mừng Tết Độc lập 2-9 để đắm mình trong những điệu hò khoan đằm thắm, mượt mà và vui cùng lễ hội đua thuyền truyền thống trên dòng Kiến Giang.
HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN LÀ HƯỚNG VỀ CÁC GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN, VĨNH CỬU
Thứ bảy, 26/12/2015 03:43
Nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015) và 26 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2015), Liên đội trường THCS An Thủy đã tổ chức rất nhiều hoạt động "về nguồn" có ý nghĩa nhằm thể hiện lòng biết ơn, niềm tri ân sâu sắc đến các chiến sĩ đã và đang cống hiến sức lực, xương máu để giữ gìn, bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc.
SÁNG MÃI TRUYỀN THỐNG TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO
Thứ tư, 25/11/2015 09:34
Mỗi độ thu về, đất trời chuyển mình… Thay cho màu xanh óng chuốt mỡ màng, là màu vàng nhuộm thắm; thay cho những bản nhạc ve rộn ràng là những giai điệu êm đềm của gió mơn man, dìu dịu; thay cho hạt sáng lung linh nhuộm phấn cả đất trời là những hạt nắng dịu nhẹ, ấm áp lạ thường giữa cái lạnh hanh hao đang đến,… Tất cả đã làm nên mùa thu, huyền hoặc, duyên dáng, gợi bao nhớ thương trong lòng người… Dường như ai cũng cảm thấy một cái gì đó đang đến gần, rất gần gũi, thiêng liêng… Và bỗng nhiên trong mỗi người ai cũng có một dự định, trong tim ai cũng muốn nói một điều gì, bâng khuâng, xao xuyến… Hình như, ngoài kia Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến…
LUỒNG GIÓ MỚI LÀM BỪNG LÊN NIỀM TIN VÀ HI VỌNG
Thứ năm, 19/11/2015 05:40
Ngã rẽ cuộc đời như một cơ duyên mang tôi đến với nghề sư phạm - chuyên ngành Địa lí. Bước vào nghề với bao nỗi niềm trăn trở: rồi mai này môn Địa lí học sinh có còn yêu thích hay sẽ còn được bao nhiêu người quan tâm?. Đã có lúc trong tôi xuất hiện những ý định mới, và ...tôi muốn chọn một điểm dừng để chuẩn bị cho mình một hành trang tốt đẹp hơn trong tương lai. Nhưng tình yêu và niềm đam mê với môn học này đã thôi thúc tôi vượt qua tất cả những chướng ngại vật trước mắt. Xa nhà, bước vào giảng đường Đại học trong niềm vui của bố mẹ và bản thân, tôi tự tin và kiêu hãnh vì tương lai chắc chắn mình sẽ là một cô giáo giảng dạy môn Địa lí.
TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Thứ tư, 18/11/2015 03:07
Trên bước đường trưởng thành của mỗi người, chắc hẳn ai cũng mang trong mình một tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy cô giáo, đặc biệt là những người có ảnh hưởng đến suy nghĩ và dìu dắt chúng ta thành người. Vì vậy, cứ mỗi khi gần đến dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong tim mỗi người lại xuyến xao nhớ về người Thầy trong tâm khảm của mình.
NIỀM TIN MÃNH LIỆT VÀO SỰ NGHIỆP “ TRỒNG NGƯỜI”
Thứ bảy, 14/11/2015 03:13
Đêm đã khuya. Khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ, vẫn như mọi khi, tôi lại đến bên ngọn đèn và trang giáo án. Những con chữ bỗng nhảy múa dập dờn. Đêm yên tĩnh khiến những cảm xúc mong lung của những ngày đầu làm giáo viên chủ nhiệm trong tôi ùa về tràn ngập tâm trí.
GIỜ HỌC KẾT THÚC VỚI NHỮNG NỤ CƯỜI TƯƠI...
Thứ năm, 05/11/2015 10:29
Đổi mới chương trình giáo dục và cùng với nó là đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) và đổi mới đánh giá là những phương diện thể hiện sự quyết tâm cách tân, đem lại những thay đổi về chất lượng và hiệu quả giáo dục. Và ở khía cạnh hoạt động, tất cả những đổi mới này đều được biểu hiện sinh động trong mỗi giờ học qua hoạt động của người dạy và người học. Chính vì thế những câu hỏi như: Làm thế nào để có một giờ học tốt? Đánh giá một giờ học tốt như thế nào cho chính xác, khách quan, công bằng? luôn có tính chất thời sự và thu hút sự quan tâm của tất cả các giáo viên (GV) và cán bộ quản lí giáo dục.
TỪNG BƯỚC ĐI TÌM LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN MANG TÊN KĨ NĂNG SỐNG
Thứ ba, 27/10/2015 08:30
Trong giai đoạn hiện nay, khi đời sống kinh tế xã hội có nhiều thay đổi, thanh thiếu nhi trải qua nhiều biến động tích cực lẫn tiêu cực, mặt trái của kinh tế thị trường và sự bùng nổ thông tin, với nhiều thông tin thiếu lành mạnh đang không ngừng tác động mạnh đến đời sống làm cho thế hệ trẻ có nhiều biểu hiện nhận thức lệch lạc và sống xa rời các giá trị đạo đức truyền thống, tình trạng bạo lực học đường có tổ chức ngày một gia tăng…
XÃ HỘI HOÁ GIÁO DỤC - "ĐIỂM TỰA" CỦA SỰ THÀNH CÔNG
Thứ tư, 21/10/2015 09:28
Bàn về công tác giáo dục, sinh thời Hồ Chủ Tịch đã dạy: “Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng, cần phải phát huy đầy đủ dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng quan hệ thật tốt, đoàn kết thật chặt chẽ giữa thầy với thầy, giữa thầy với trò, giữa học trò với nhau, giữa cán bộ các cấp, giữa nhà trường với nhân dân để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục…”
NHỮNG NGƯỜI GIỮ NGỌN LỬA VĨNH HẰNG CHO CUỘC SỐNG!
Thứ ba, 20/10/2015 10:52
Tháng Mười, chúng ta đang sống trong những ngày lịch sử của đất nước. Đặc biệt, trong những ngày này các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc đang phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội của chị em. Hòa trong niềm vui chung của tháng Mười, trong khí thế thi đua sôi nổi của chị em, phụ nữ THCS An Thủy hân hoan đón chào ngày hội của chính mình-20/10/2015.
VĂN HÓA ĐỌC LÀ LINH HỒN CỦA THƯ VIỆN
Thứ năm, 15/10/2015 07:51
Thư viện trường học là một bộ phận cơ sở vật chất trọng yếu, là trung tâm sinh hoạt văn hóa và khoa học của nhà trường. Thư viện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về khoa học và xây dựng thói quen tự học cho học sinh.
HÂN HOAN NIỀM VUI MỚI
Thứ tư, 14/10/2015 06:35
Tháng mười - cái nắng dịu dàng như đã dành cho tuổi trẻ sự ưu ái, niềm hân hoan tràn ngập trong tâm hồn của mỗi đoàn viên trường THCS An Thủy, người ta thường nói mùa xuân là mùa của sức trẻ nhưng với tuổi trẻ trường THCS An Thủy tinh thần hăng say, lòng nhiệt huyết luôn được nở rộ bốn mùa.
TÔI ĐÃ CẢM NHẬN ĐƯỢC SỰ TRƯỞNG THÀNH
Thứ ba, 13/10/2015 04:19
Thấm thoắt mà thời gian như thoi đưa, vậy là tôi đã gắn bó với ngôi trường THCS An Thủy, gắn bó với cái nghiệp trồng người đã tròn 5 năm. Năm năm, không phải là dài nhưng khoảng thời gian đó cũng đủ để làm tôi trưởng thành và chững chạc hơn nhiều. Không còn chút bỡ ngỡ, sự lạ lẫm của những ngày đầu đặt chân lên mái trường An Thủy mà thay vào đó là một cảm giác thân quen đến lạ. Từ những gốc cây, ngọn cỏ, hàng ghế đá đến những phòng học, bảng đen hay những gương mặt, giọng nói của các cô cậu học trò tinh nghịch… Tất cả đã in sâu vào tâm trí và luôn hiện hữu bên tôi.
YÊU HƠN NHỮNG TRANG SÁCH VÀ CẢ CUỘC SỐNG NÀY
Thứ bảy, 10/10/2015 04:45
M.Gorki đã từng nói : "Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức”. Thật vậy! Sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh, sách là người bạn không thể thiếu của con người.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com