THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 73
Số lượt truy cập: 5528366
QUẢNG CÁO
GẶP HỌC SINH ĐẠT ĐIỂM 10 TRONG KÌ THI HỌC SINH GIỎI TỈNH
Đang ngồi trước máy tính với những con số, quyết định của Sở giáo dục khen thưởng cho học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua, chuông điện thoại của tôi reo lên. Bên kia máy, thầy giáo Trần Văn Nầy - HT THCS An Thủy, hồ hởi: “ Nếu rảnh mời “nhà báo” về An Thủy, đoàn kiểm tra của Sở đang kiểm định chất lượng giáo dục, đánh giá ngoài nhà trường…”. Tôi vội ngồi lên con ngựa sắt của mình. Đây là cơ hội để trở lại trường cũ nhưng đồng thời để gặp được em Phạm Minh Đạt, học sinh lớp 9.1 vừa đạt giải Nhất môn tin học với 10 điểm tròn trịa.
KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC LÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ GIÁO DỤC
Thứ năm, 21/04/2016 04:34
Những năm gần đây, chất lượng giáo dục là một vấn đề luôn được xã hội quan tâm vì tầm quan trọng hàng đầu của nó đối với sự nghiệp phát triển đất nước nói chung, sự nghiệp phát triển nền giáo dục Việt Nam hiện nay nói riêng. Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) là một giải pháp quản lí chất lượng nhằm đưa ra những kết quả tin cậy bằng cách kiểm soát các điều kiện, quá trình tổ chức giáo dục thông qua những tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ số ở các lĩnh vực cơ bản của hệ thống giáo dục cũng như của các cơ sở giáo dục, KĐCLGD ở những nơi phát triển đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc, thậm chí trở thành điều kiện tồn tại của nhiều cơ sở giáo dục.
TUỔI TRẺ THCS AN THỦY TÍCH CỰC THAM GIA "NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2016"
Thứ ba, 22/03/2016 09:52
Năm 1946, sau khi ký sắc lệnh thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên - tiền thân của ngành TDTT ngày nay, Bác Hồ viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Bác viết: “... Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước... Dân cường nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục - tự tôi ngày nào tôi cũng tập thể dục”.
Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ
Thứ tư, 09/03/2016 04:06
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 có một lịch sử hàng thế kỷ đấu tranh giành quyền bình đẳng của phụ nữ trên khắp thế giới. Chính vì thế, nó mang những ý nghĩa cao đẹp và thiêng liêng.
THÁNG BA – NGHĨ VỀ MẸ…
Thứ tư, 09/03/2016 03:53
Kte Douglas Wiggin đã nói rằng: "Trên đời này hầu hết những gì là đẹp đều hiện ra như hai, như ba, như hàng tá hay hàng trăm thứ. Nhiều như thể những bông hồng, những buổi hoàng hôn, những cầu vồng, những anh chị, những chú bác cô dì và anh em họ, nhưng trên cả thế giới, ta luôn luôn chỉ có một người mẹ". Mẹ! Một tiếng gọi thiêng liêng đối với mỗi chúng ta, những người đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay của mẹ.
CẢM NHẬN VỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỤM I
Thứ tư, 02/03/2016 03:31
Căn cứ lịch trình công tác tháng 02 năm 2016 của bậc học THCS, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy; Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn liên trường, ngày 29 tháng 02 năm 2016, tại Trường THCS Kiến Giang, cụm I đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường. Buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức với mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong dạy học giữa 03 đơn vị trong cụm ( trường THCS An Thủy- Kiến Giang- Xuân).
LỆ THỦY ĐẾN VỚI HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2015 – 2016
Thứ bảy, 16/01/2016 12:47
Sáng tạo kỹ thuật là hoạt động của con người liên quan đến sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa và cao hơn nữa là liên quan đến sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, mẫu hữu ích – các đối tượng thường được pháp luật Nhà nước bảo hộ. Nhờ sáng tạo kỹ thuật mà nhiều người đã đi vào lịch sử của nhân loại. Sáng tạo kỹ thuật chính là chiếc cầu nối cực kỳ quan trọng để biến các tri thức khoa học, kỹ năng kỹ thuật thành các sản phẩm, giải pháp cụ thể. Vì vậy, hoạt động sáng tạo kỹ thuật có thể nói là một trong những hoạt động quan trọng nhất của xã hội.
THCS AN THỦY TỰ HÀO ĐỒNG HÀNH TRUYỀN BÁ LỄ HỘI ĐUA THUYỀN TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Thứ năm, 14/01/2016 10:02
Cứ mỗi độ tháng 8 thu về, hàng ngàn người con Lệ Thủy - quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Lệ Thủy, Quảng Bình)- sinh sống trên mọi miền đất nước đều mong muốn trở về quê hương mừng Tết Độc lập 2-9 để đắm mình trong những điệu hò khoan đằm thắm, mượt mà và vui cùng lễ hội đua thuyền truyền thống trên dòng Kiến Giang.
HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN LÀ HƯỚNG VỀ CÁC GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN, VĨNH CỬU
Thứ bảy, 26/12/2015 03:43
Nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015) và 26 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2015), Liên đội trường THCS An Thủy đã tổ chức rất nhiều hoạt động "về nguồn" có ý nghĩa nhằm thể hiện lòng biết ơn, niềm tri ân sâu sắc đến các chiến sĩ đã và đang cống hiến sức lực, xương máu để giữ gìn, bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc.
SÁNG MÃI TRUYỀN THỐNG TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO
Thứ tư, 25/11/2015 09:34
Mỗi độ thu về, đất trời chuyển mình… Thay cho màu xanh óng chuốt mỡ màng, là màu vàng nhuộm thắm; thay cho những bản nhạc ve rộn ràng là những giai điệu êm đềm của gió mơn man, dìu dịu; thay cho hạt sáng lung linh nhuộm phấn cả đất trời là những hạt nắng dịu nhẹ, ấm áp lạ thường giữa cái lạnh hanh hao đang đến,… Tất cả đã làm nên mùa thu, huyền hoặc, duyên dáng, gợi bao nhớ thương trong lòng người… Dường như ai cũng cảm thấy một cái gì đó đang đến gần, rất gần gũi, thiêng liêng… Và bỗng nhiên trong mỗi người ai cũng có một dự định, trong tim ai cũng muốn nói một điều gì, bâng khuâng, xao xuyến… Hình như, ngoài kia Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến…
LUỒNG GIÓ MỚI LÀM BỪNG LÊN NIỀM TIN VÀ HI VỌNG
Thứ năm, 19/11/2015 05:40
Ngã rẽ cuộc đời như một cơ duyên mang tôi đến với nghề sư phạm - chuyên ngành Địa lí. Bước vào nghề với bao nỗi niềm trăn trở: rồi mai này môn Địa lí học sinh có còn yêu thích hay sẽ còn được bao nhiêu người quan tâm?. Đã có lúc trong tôi xuất hiện những ý định mới, và ...tôi muốn chọn một điểm dừng để chuẩn bị cho mình một hành trang tốt đẹp hơn trong tương lai. Nhưng tình yêu và niềm đam mê với môn học này đã thôi thúc tôi vượt qua tất cả những chướng ngại vật trước mắt. Xa nhà, bước vào giảng đường Đại học trong niềm vui của bố mẹ và bản thân, tôi tự tin và kiêu hãnh vì tương lai chắc chắn mình sẽ là một cô giáo giảng dạy môn Địa lí.
TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Thứ tư, 18/11/2015 03:07
Trên bước đường trưởng thành của mỗi người, chắc hẳn ai cũng mang trong mình một tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy cô giáo, đặc biệt là những người có ảnh hưởng đến suy nghĩ và dìu dắt chúng ta thành người. Vì vậy, cứ mỗi khi gần đến dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong tim mỗi người lại xuyến xao nhớ về người Thầy trong tâm khảm của mình.
NIỀM TIN MÃNH LIỆT VÀO SỰ NGHIỆP “ TRỒNG NGƯỜI”
Thứ bảy, 14/11/2015 03:13
Đêm đã khuya. Khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ, vẫn như mọi khi, tôi lại đến bên ngọn đèn và trang giáo án. Những con chữ bỗng nhảy múa dập dờn. Đêm yên tĩnh khiến những cảm xúc mong lung của những ngày đầu làm giáo viên chủ nhiệm trong tôi ùa về tràn ngập tâm trí.
GIỜ HỌC KẾT THÚC VỚI NHỮNG NỤ CƯỜI TƯƠI...
Thứ năm, 05/11/2015 10:29
Đổi mới chương trình giáo dục và cùng với nó là đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) và đổi mới đánh giá là những phương diện thể hiện sự quyết tâm cách tân, đem lại những thay đổi về chất lượng và hiệu quả giáo dục. Và ở khía cạnh hoạt động, tất cả những đổi mới này đều được biểu hiện sinh động trong mỗi giờ học qua hoạt động của người dạy và người học. Chính vì thế những câu hỏi như: Làm thế nào để có một giờ học tốt? Đánh giá một giờ học tốt như thế nào cho chính xác, khách quan, công bằng? luôn có tính chất thời sự và thu hút sự quan tâm của tất cả các giáo viên (GV) và cán bộ quản lí giáo dục.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com