THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 169
Số lượt truy cập: 5970184
QUẢNG CÁO
CHĂM HỌC, CHĂM HÀNH…
Khi nhắc đến GD&ĐT Lệ Thủy về phong trào dạy và học có lẽ dùng 04 chữ “Chăm học, chăm hành”. Từ đây, chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn ở các cấp học không ngừng đi lên và khẳng định vị thế của mình. Nối tiếp phương châm đó, ở 04 lần tham dự NCKH cấp tỉnh tất cả các sản phẩm của chúng ta đều đạt giải. Điều gặt hái được nhiều nhất sau mỗi lần tham dự là cả trò và thầy được học trải nghiệm, sáng tạo, sống có trách nhiệm, yêu thương. Bài viết dưới đây giúp bạn đọc phần nào thấy được diện mạo ở Hội thi này của bậc THCS trong thời gian qua.
ƯỚC MƠ VƯƠN TỚI NHỮNG VÌ SAO…
Thứ ba, 10/01/2017 10:38
Vốn là học sinh đạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp tỉnh của GD&ĐT Lệ Thủy, nay Ngô Thị Tuyết Nhi đã là sinh viên năm 03 của trường Đại học KHXH&NV - ĐH QG TP HCM. Mỗi khi nhắc đến gia đình, Nhi lại nghẹn ngào trong nỗi nhớ đầy vơi: “ Em phải cố gắng học thật tốt để khỏi phụ lòng bố mẹ. Mỗi bó rau, mớ cá mẹ tảo tần ở chợ quê hàng ngày như hiển hiện trước mắt em…Sài Gòn phố thị, hiện đại nhưng em như nghe tiếng gà gáy mỗi sớm, tiếng dòng Kiến Giang khua nước rì rào hàng đêm mẹ em đi làm tôm cá dưới sông”.
NGÀY 22 THÁNG 12 – MÃI MÃI NGÀY ANH HÙNG
Thứ hai, 26/12/2016 02:43
Tháng 12 – tháng có nhiều ý nghĩa, tháng tri ân, tháng mà cả nước tổ chức rất nhiều hoạt động để kỷ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22 tháng 12, tôn vinh những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh anh dũng cho độc lập, tự do của Tổ Quốc. Tháng 12-1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chỉ thị nhấn mạnh: "Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền..., đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc..."
HÌNH ẢNH NGƯỜI LÍNH CỤ HỒ TRONG THƠ CA VIỆT NAM
Thứ năm, 22/12/2016 08:15
Dân tộc ta đã tiến hành hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và đã giành thắng lợi vẻ vang. Lẽ tất nhiên, ở đất nước mà hơn ba mươi năm không rời tay súng, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ là hình ảnh con người đẹp nhất, đáng yêu nhất là niềm tự hào lớn của cả dân tộc. Những chiến sỹ bộ đội cụ Hồ – anh vệ quốc quân trước kia, anh giải phóng quân sau này đã đi qua 2 cuộc kháng chiến và viết lên những chiến công chói lọi: Điện Biên Phủ, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1968, Điện Biên Phủ trên không, đặc biệt là cuộc tổng tiến công và nổi dậy vĩ đại mùa xuân 1975 mang tên chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
TỪ LAO ĐỘNG ĐẾN KHOA HỌC KỸ THUẬT
Thứ ba, 13/12/2016 02:36
Năm học 2015-2016, trường THCS An Thủy tham dự hội thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật với sản phẩm "Mô hình đò bơi, đua quảng bá lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang" đạt giải Ba cấp Huyện và giải Ba cấp Tỉnh. Tiếp nối niềm đam mê khoa học kĩ thuật, phát huy sự sáng tạo của học sinh An Thủy, năm học 2016-2017, các em học sinh đã mang đến hội thi một sản phẩm xuất phát từ thực tế, từ những trải nghiệm đời sống mà các em đã được trải qua, được thấm thía, để rồi hôm nay, sản phẩm của các em-chiếc máy thu gom bùn đa năng đã xuất sắc giành được giải Nhất trong hội thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp Huyện.
“NGHIÊN CỨU BÀI HỌC” MÔ HÌNH DẠY VÀ HỌC TÍCH CỰC
Thứ sáu, 25/11/2016 11:38
Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học (Dạy học theo hướng nghiên cứu bài học) là hoạt động sinh hoạt chuyên môn mà ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: Học sinh học như thế nào? Học sinh đang gặp khó khăn gì trong học tập? Nội dung và phương pháp dạy học có phù hợp, có gây hứng thú cho học sinh không? Kết quả học tập của học sinh có được cải thiện không? Cần điều chỉnh điều gì và điều chỉnh như thế nào?... Tạo cơ hội tốt cho học sinh tham gia xây dựng nội dung bài học; Học sinh thực sự là chủ thể của hoạt động dạy học.
Thiết kế một giờ dạy học theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học
Thứ năm, 24/11/2016 05:10
Làm thế nào để có một giờ học tốt? Đánh giá một giờ học tốt như thế nào cho chính xác, khách quan, công bằng? Chuẩn bị và thiết kế một giờ học là một hoạt động cần có những kĩ thuật riêng. Dưới đây là ý kiến trao đổi trên góc nhìn một giờ học tốt theo định hướng đổi mới PPDH.
TIẾNG LÒNG VANG MÃI
Thứ ba, 22/11/2016 06:17
Tôn sư trọng đạo hàm chứa một ý nghĩa sâu sắc. Trước hết, đó là sự suy nghĩ nhìn nhận đúng đắn và tiến bộ cùa nhân dân ta về một nghề đáng được coi trọng và một con người đáng được tôn vinh. Nó chứng tỏ dân tộc ta là một dân tộc văn hiến và hiếu học, bởi coi trọng nghề dạy học là một biểu hiện sâu sắc của một dân tộc văn hiến và tôn vinh người thầy là bằng chứng hùng hồn của một dân tộc hiếu học. Tôn sư trọng đạo đã trở thành một đạo lí, một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, là sức mạnh tinh thần, tình cảm lớn lao và bền vững của dân tộc để góp phần xây dựng nên một nước Việt Nam văn hiến và giàu mạnh.
THƯ CHÚC MỪNG NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GD&ĐT
Thứ bảy, 19/11/2016 10:13
Ngày 16/11/2016 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng các cô giáo, thầy giáo, cán bộ nhân viên trong ngành giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ban biên tập đăng tải toàn văn bức thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi tới toàn thể CB, GV, NV nhân ngày 20/11.
KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI ĐỂ VƯƠN LÊN!
Thứ bảy, 19/11/2016 09:27
Tháng 10 chậm rãi trôi về, nền giáo dục Lệ Thủy nói chung và của trường THCS An Thủy nói riêng đang mạnh mẽ chuyển mình. Trong không khí hân hoan chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, giáo viên và học sinh trường THCS An Thủy đang nỗ lực hết mình thi đua lập thành tích trong công tác dạy và học.
MÙA “YÊU” ĐẦU
Thứ tư, 16/11/2016 08:37
Cầu vồng có nhiều màu nhưng không phải ai cũng thích tất cả các màu sắc của nó. Có người yêu màu tím thủy chung, có người lại yêu màu vàng rực rỡ hay màu đỏ nhiệt huyết...Nghề nghiệp cũng vậy, cũng có những “mảng màu” riêng, và tất nhiên nó không chỉ dừng lại ở con số 7. Trong số đó, tôi chọn cho mình cái nghề mà người đời vẫn hay bảo nhau với tên gọi “ Người lái đò”, người hàng ngày vẫn miệt mài khua mái chèo trên dòng sông kiến thức.
CƠN LŨ ĐI QUA VÀ TÌNH NGƯỜI Ở LẠI...
Thứ tư, 16/11/2016 08:10
Chỉ trong vòng nửa tháng, mảnh đất miền Trung oằn mình trong hai cơn lũ lụt khủng khiếp. Người dân cũng đã quen với hình thái địa lý này, quen với thời tiết và khí hậu khắc nghiệt, đã có nhiều sáng kiến để “sống chung với bão, lũ” - nhưng có bao giờ là đủ, bởi sự cuồng nộ của thiên nhiên. Nhìn hình ảnh cả một vùng mênh mông nước ngập nóc nhà, những người già, trẻ nhỏ phải dỡ ngói trèo lên mái nhà tránh nước, những con lợn, con trâu, con bò chết trương vì gia đình không kịp chạy lũ trong đêm tối,… ai cũng thấy xót xa.
KẾT NỐI NHỮNG YÊU THƯƠNG
Thứ ba, 08/11/2016 05:31
Trở lại trường sau hơn một tuần nghỉ học do lũ lụt, gặp lại những gương mặt ngây thơ, hồn nhiên và có chút gì đó háo hức của các em học sinh sau một thời gian tạm xa bàn ghế, sách vở. Dấu vết của hai trận lũ kép vừa qua vẫn còn thấp thoáng đâu đó trên những gốc cây, ngọn cỏ nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò trường THCS An Thủy, khuôn viên trường lại được khoác trên mình chiếc áo trắng xinh. Trong tiết trời se se lạnh của những ngọn gió chớm đông, lòng chúng tôi dường như được thắp lửa, ấm áp và tin yêu khi nhận được món quà ý nghĩa đến từ CLB Blue Circles.
VÀI CẢM NHẬN VỀ HỘI THI GIAO LƯU TIẾNG ANH DÀNH CHO GIÁO VIÊN THCS NĂM HỌC 2016-2017
Chủ nhật, 30/10/2016 10:27
So với nhiều vùng miền trong cả nước, GD&ĐT Lệ Thủy gặp nhiều khó khăn trong giảng dạy và bồi dưỡng môn Tiếng Anh cho giáo viên và học sinh. Môi trường giao tiếp hạn chế. Điều kiện cho giáo viên ngoại ngữ được tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ chuẩn, tập huấn, tiếp xúc với người bản địa hình như không có…Cho nên, việc phát triển hệ thống học liệu mở giúp giáo viên, học sinh có cơ hội tự học, tạo ra các sân chơi bổ ích là một trong những giải pháp giúp GD&ĐT Lệ Thủy tiếp cận và hòa nhập với yêu cầu dạy và học Tiếng Anh trong giai đoạn mới.
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết nhất trí quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn…!
Chủ nhật, 30/10/2016 10:08
Đẩy mạnh giáo dục trong Thanh niên lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, sống có văn hóa nghĩa tình, nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phát huy tiềm năng và tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên, xung kích cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi CNH-HĐH đất nước vì mục tiêu: “Dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh’, góp phần đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Đó là mục tiêu của công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2016-2017 của chi đoàn trường THCS An Thủy.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com