THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 123
Số lượt truy cập: 5528366
QUẢNG CÁO
KẾT QUẢ HỘI THI ĐIỀN KINH, BƠI LỘI NĂM HỌC 2016-2017
Qua 1,5 ngày thi đấu, đoàn vận động viên trường THCS An Thủy đã tích cực tham gia thi đấu với các nội dung Bơi lội, chạy, nhảy cao, nhảy xa và đã đạt được kết quả như sau:
CHỊ EM TA TỎA NẮNG VÀNG RỰC RỠ…
Thứ tư, 08/03/2017 06:03
Tháng Ba lại về trong tiết trời se lạnh của buổi giao mùa. Tháng Ba có một ngày thật đặc biệt, ngày kỉ niệm tôn vinh những người phụ nữ. Một ngày bù đắp cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén xây dựng tổ ấm gia đình.
THÁNG BA…NGHĨ VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG MỘT SỐ TÁC PHẨM THƠ VĂN
Thứ tư, 08/03/2017 06:02
Tháng Ba…tháng yêu thương. Tháng để chúng ta yêu quý hơn, trân trọng hơn những người phụ nữ. Họ là nguồn cảm hứng bất tận trong thơ văn. Đề tài về người phụ nữ luôn được phản ánh rõ nét trong dòng chảy văn học từ xưa đên nay với những số phận, vẻ đẹp và cung bậc tình cảm khác nhau. Văn học ở thời đại xã hội nào thì đề tài về người phụ nữ luôn có sức lôi cuốn thi nhân như chính sự hấp dẫn của nữ giới trong cuộc sống của chúng ta vậy. Đáng yêu biết bao là người phụ nữ trong truyện cổ, ca dao với những phẩm chất cao quý.
Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ
Thứ hai, 06/03/2017 06:03
Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ trên thế giới có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình, để làm tròn công việc mà xã hội giao phó. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.
NÉT MỚI TRONG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỤM CÁC TRƯỜNG THCS VÙNG GIỮA.
Chủ nhật, 26/02/2017 05:16
Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho người giáo viên nói chung và cán bộ viên chức làm công tác phục vụ hoạt động dạy học, quản lý nhà trường nói riêng, nhằm góp phần tháo gỡ những khó khăn trong quá trình giảng dạy và thực hiện nhiệm vụ năm học. Sinh hoạt chuyên môn cũng là dịp cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong các nhà trường có cơ hội góp phần bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ giáo viên, nhân viên theo Chuẩn nghề nghiệp.
NHƯ HOA MÙA XUÂN...
Chủ nhật, 12/02/2017 04:50
Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của no ấm và sum họp. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn. Mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới, kế hoạch, một dự định mới, tương lai mới. Xuân đến đất trời như bừng sáng vì những cành lộc biếc, những đóa hoa rực rỡ và những nụ cười tươi rạng rỡ đón nàng xuân.
HƯƠNG VỊ TẾT CỔ TRUYỀN DÂN TỘC
Thứ năm, 26/01/2017 01:28
Khi cái giá rét lạnh lẽo của mùa đông dần dần tan biến, những nụ hoa dần hé nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới tràn đầy sức sống, tươi vui đang tràn về. Tất cả cùng tạm biệt năm cũ và hân hoan, phấn khởi đón chào một năm mới đang đến với mong muốn cho mọi người, mọi nhà đều được sống trong an lành, hạnh phúc. Năm mới đến gắn liền với Tết- cái Tết cổ truyền của dân tộc.
CHĂM HỌC, CHĂM HÀNH…
Thứ hai, 16/01/2017 09:07
Khi nhắc đến GD&ĐT Lệ Thủy về phong trào dạy và học có lẽ dùng 04 chữ “Chăm học, chăm hành”. Từ đây, chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn ở các cấp học không ngừng đi lên và khẳng định vị thế của mình. Nối tiếp phương châm đó, ở 04 lần tham dự NCKH cấp tỉnh tất cả các sản phẩm của chúng ta đều đạt giải. Điều gặt hái được nhiều nhất sau mỗi lần tham dự là cả trò và thầy được học trải nghiệm, sáng tạo, sống có trách nhiệm, yêu thương. Bài viết dưới đây giúp bạn đọc phần nào thấy được diện mạo ở Hội thi này của bậc THCS trong thời gian qua.
ƯỚC MƠ VƯƠN TỚI NHỮNG VÌ SAO…
Thứ ba, 10/01/2017 10:38
Vốn là học sinh đạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp tỉnh của GD&ĐT Lệ Thủy, nay Ngô Thị Tuyết Nhi đã là sinh viên năm 03 của trường Đại học KHXH&NV - ĐH QG TP HCM. Mỗi khi nhắc đến gia đình, Nhi lại nghẹn ngào trong nỗi nhớ đầy vơi: “ Em phải cố gắng học thật tốt để khỏi phụ lòng bố mẹ. Mỗi bó rau, mớ cá mẹ tảo tần ở chợ quê hàng ngày như hiển hiện trước mắt em…Sài Gòn phố thị, hiện đại nhưng em như nghe tiếng gà gáy mỗi sớm, tiếng dòng Kiến Giang khua nước rì rào hàng đêm mẹ em đi làm tôm cá dưới sông”.
NGÀY 22 THÁNG 12 – MÃI MÃI NGÀY ANH HÙNG
Thứ hai, 26/12/2016 02:43
Tháng 12 – tháng có nhiều ý nghĩa, tháng tri ân, tháng mà cả nước tổ chức rất nhiều hoạt động để kỷ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22 tháng 12, tôn vinh những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh anh dũng cho độc lập, tự do của Tổ Quốc. Tháng 12-1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chỉ thị nhấn mạnh: "Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền..., đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc..."
HÌNH ẢNH NGƯỜI LÍNH CỤ HỒ TRONG THƠ CA VIỆT NAM
Thứ năm, 22/12/2016 08:15
Dân tộc ta đã tiến hành hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và đã giành thắng lợi vẻ vang. Lẽ tất nhiên, ở đất nước mà hơn ba mươi năm không rời tay súng, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ là hình ảnh con người đẹp nhất, đáng yêu nhất là niềm tự hào lớn của cả dân tộc. Những chiến sỹ bộ đội cụ Hồ – anh vệ quốc quân trước kia, anh giải phóng quân sau này đã đi qua 2 cuộc kháng chiến và viết lên những chiến công chói lọi: Điện Biên Phủ, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1968, Điện Biên Phủ trên không, đặc biệt là cuộc tổng tiến công và nổi dậy vĩ đại mùa xuân 1975 mang tên chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
TỪ LAO ĐỘNG ĐẾN KHOA HỌC KỸ THUẬT
Thứ ba, 13/12/2016 02:36
Năm học 2015-2016, trường THCS An Thủy tham dự hội thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật với sản phẩm "Mô hình đò bơi, đua quảng bá lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang" đạt giải Ba cấp Huyện và giải Ba cấp Tỉnh. Tiếp nối niềm đam mê khoa học kĩ thuật, phát huy sự sáng tạo của học sinh An Thủy, năm học 2016-2017, các em học sinh đã mang đến hội thi một sản phẩm xuất phát từ thực tế, từ những trải nghiệm đời sống mà các em đã được trải qua, được thấm thía, để rồi hôm nay, sản phẩm của các em-chiếc máy thu gom bùn đa năng đã xuất sắc giành được giải Nhất trong hội thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp Huyện.
“NGHIÊN CỨU BÀI HỌC” MÔ HÌNH DẠY VÀ HỌC TÍCH CỰC
Thứ sáu, 25/11/2016 11:38
Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học (Dạy học theo hướng nghiên cứu bài học) là hoạt động sinh hoạt chuyên môn mà ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: Học sinh học như thế nào? Học sinh đang gặp khó khăn gì trong học tập? Nội dung và phương pháp dạy học có phù hợp, có gây hứng thú cho học sinh không? Kết quả học tập của học sinh có được cải thiện không? Cần điều chỉnh điều gì và điều chỉnh như thế nào?... Tạo cơ hội tốt cho học sinh tham gia xây dựng nội dung bài học; Học sinh thực sự là chủ thể của hoạt động dạy học.
Thiết kế một giờ dạy học theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học
Thứ năm, 24/11/2016 05:10
Làm thế nào để có một giờ học tốt? Đánh giá một giờ học tốt như thế nào cho chính xác, khách quan, công bằng? Chuẩn bị và thiết kế một giờ học là một hoạt động cần có những kĩ thuật riêng. Dưới đây là ý kiến trao đổi trên góc nhìn một giờ học tốt theo định hướng đổi mới PPDH.
TIẾNG LÒNG VANG MÃI
Thứ ba, 22/11/2016 06:17
Tôn sư trọng đạo hàm chứa một ý nghĩa sâu sắc. Trước hết, đó là sự suy nghĩ nhìn nhận đúng đắn và tiến bộ cùa nhân dân ta về một nghề đáng được coi trọng và một con người đáng được tôn vinh. Nó chứng tỏ dân tộc ta là một dân tộc văn hiến và hiếu học, bởi coi trọng nghề dạy học là một biểu hiện sâu sắc của một dân tộc văn hiến và tôn vinh người thầy là bằng chứng hùng hồn của một dân tộc hiếu học. Tôn sư trọng đạo đã trở thành một đạo lí, một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, là sức mạnh tinh thần, tình cảm lớn lao và bền vững của dân tộc để góp phần xây dựng nên một nước Việt Nam văn hiến và giàu mạnh.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com