THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 145
Số lượt truy cập: 5528366
QUẢNG CÁO
10 SỰ KIỆN NỖI BẬT TRONG NĂM 2017 CỦA HUYỆN LỆ THỦY
1. Tuy còn gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực phấn đấu tích cực của Đảng bộ và nhân dân toàn huyện, 19/20 chỉ tiêu đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, trong đó thu ngân sách đạt gần 214 tỷ đồng (vượt 154% so với KH), cao nhất từ trước đến nay.
TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ "CẤM SẢN XUẤT, TÀNG TRỮ, VẬN CHUYỂN, SỬ DỤNG TRÁI PHÉP PHÁO NỔ"
Thứ hai, 05/02/2018 09:56
Xuân về, không khí Tết gõ cửa khắp đường thôn ngõ xóm. Đâu đó thỉnh thoảng vang lên tiếng pháo nổ vang trời... Tết xưa, tiếng pháo đêm giao thừa, tiếng pháo chào năm mới là không thể thiếu của mỗi gia đình. Tiếng pháo ấy tượng trưng cho tiếng cười, cho niềm hân hoan đón chào năm mới. Nhưng đằng sau tiếng pháo nổ giòn tan là chất chứa bao mối hiểm nguy đe dọa tính mạng con người...
KHI LÝ TƯỞNG ĐẢNG RỰC SÁNG TRONG TIM TA...
Thứ bảy, 03/02/2018 05:51
Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930, là sự kiện lịch sử cực kỳ trọng đại, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.
HÌNH ẢNH ĐẢNG QUANG VINH TRONG THƠ TỐ HỮU
Thứ bảy, 03/02/2018 05:44
Tố Hữu, nhà thơ trữ tình cách mạng đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho dòng văn học cách mạng Việt Nam. Từ buổi ban đầu “từ ấy trong tôi bừng nắng hạ” gặp ánh sáng chân lý đến phút cuối cùng của cuộc đời, nhà thơ luôn có một tấm lòng trung thành với lý tưởng cách mạng cao đẹp.
KHỎE ĐỂ HỌC TẬP, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
Thứ tư, 24/01/2018 09:57
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà xây dựng đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công” và: “ Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả đất nước mạnh khỏe, mỗi một người dân yếu ớt làm cho đất nước yếu ớt đi...”.
VANG MÃI KHÚC QUÂN HÀNH
Thứ năm, 21/12/2017 02:10
Dân tộc ta, đất nước ta đã sinh ra một đội quân anh hùng “Trung với nước, hiếu với dân”, đội quân anh hùng đó đã được nhân dân ta gọi với cái tên rất đỗi thân thương và gần gũi “Bộ đội cụ Hồ”, được cả thế giới biết đến với tên gọi: Quân đội nhân dân Việt Nam.
CHUNG TAY CHẤM DỨT BẠO LỰC ĐỐI VỚI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI
Thứ năm, 14/12/2017 06:24
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” được phát động trên cả nước từ ngày 15/11/2017 đến ngày 15/12/2017.
ENGLISH CLUB OPENING CEREMONY OF AN THUY SECONDARY SCHOOL - CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH THCS AN THỦY
Thứ ba, 12/12/2017 10:51
Ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng có vai trò và vị trí quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và trong sự phát triển của đất nước. Không những vì biết ngoại ngữ là yêu cầu tất yếu của lao động có kỹ thuật cao nhằm đáp ứng các quy trình công nghệ thường xuyên được đổi mới, mà biết ngoại ngữ còn là một năng lực cần thiết đối với người Việt Nam hiện đại.
HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐIỆU LÍ HÒ KHOAN...
Thứ sáu, 24/11/2017 10:23
Soi mình bên bờ sông kiến Giang thơ mộng là ngôi trường THCS An Thủy khang trang, bề thế. Trường nằm ở trung tâm của xã An Thuỷ - trọng điểm của vựa lúa huyện nhà Lệ Thuỷ. Hơn nửa đời người trọn tình với mảnh đất xã nhà anh hùng, dường như mái trường ấy vẫn giữ nguyên nét “duyên” trong tâm thức mỗi con người, vẫn mãi là đứa con tinh thần luôn được ôm ấp vỗ về trong lòng sông quê Mẹ Kiến Giang - một dòng sông hiền hòa thơ mộng đã từng đi vào thơ ca hội họa.
TRI ÂN NGƯỜI GIEO HẠT...
Thứ bảy, 18/11/2017 03:30
“ Mặt trời mọc, mặt trời tắt. Trăng tròn rồi trăng lại khuyết. Nhưng ánh sáng người Thầy không bao giờ tắt...” ( Lời nhà thơ Quách Mạt Nhược - TQ). Vâng, Dù còn ở tuổi cắp sách tới trường, hay đã trưởng thành rời ghế nhà trường, mỗi người Việt Nam vẫn luôn hướng đến ngày 20/11 với truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo; Không thầy đố mày làm nên; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa. Vì vậy, cứ mỗi khi gần đến dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, mỗi người lại xuyến xao nhớ về người Thầy trong trái tim của mình.
HẠNH PHÚC KHI ĐƯỢC LÀM NGHỀ GIÁO...
Thứ bảy, 18/11/2017 02:18
Khoảnh khắc giao mùa có lẽ là khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của tự nhiên, nó gieo vào lòng người những rung động nhẹ nhàng khiến ta như giao hoà, đồng điệu... Vâng, mới ngày nào đất trời chuyển mình từ Hạ sang Thu, để những cô cậu học trò tạm biệt những ngày hè sôi động chuẩn bị cho mình hàng trang vào năm học mới... Chợt có tiếng khe khẽ: Đông về và mùa Hiến chương nhà giáo đang dần gõ cửa. Hòa quyện trong cảm giác se se lạnh ấy là niềm hạnh phúc của biết bao nhiêu người. Mỗi người có hạnh phúc riêng cho mình. Còn tôi, hạnh phúc khi nghĩ về Thầy và hạnh phúc khi làm nghề dạy học...
HÌNH ẢNH NGƯỜI GIÁO VIÊN TRONG THƠ CA…
Thứ sáu, 24/11/2017 10:42
Tháng mười một về mang theo cái se se lạnh của đất trời chuyển mùa. Con người ta chậm rãi hơn, lặng bước theo nhịp thời gian thoát đến, thoắt đi quá vội. Tháng mười một cho ta những cảm xúc chùng chình đến lạ, nó như cuốn ta vào những kí ức xa xưa về một thời tươi thắm, cho ta lớn hơn trong từng suy nghĩ về lứa tuổi mới lớn, về tình thầy trò, về mái trường, về bè bạn…
NGHỀ GIÁO-ƯỚC MƠ CỦA TÔI
Thứ sáu, 17/11/2017 08:05
Nếu có ai đó hỏi tôi “Nếu được chọn lại, bạn có chọn nghề giáo nữa hay không?” tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng: Trở thành một giáo viên là ước mơ, là hoài bão của tôi. Từ khi còn là một học sinh THPT, tôi đã thực sự bị lôi cuốn bởi những hình ảnh sống động của những con chữ, những ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, những sắc màu hoa phượng vĩ, cảnh nô đùa của các bạn cùng trang lứa. Tôi cũng đắm say với những khúc ca, những câu thơ viết về nghề giáo:
LIÊN HOAN HÁT DÂN CA – HÒ KHOAN LỆ THỦY CẤP THCS
Thứ tư, 15/11/2017 10:12
Nói đến văn hóa Quảng Bình, không thể không nhắc đến hò khoan Lệ Thủy, với lối hát dung dị, mộc mạc và gần gũi, làn điệu dân ca này là món ăn tinh thần bao đời nay của người dân nơi đây. Với những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc đó, hò khoan Lệ Thủy đã chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.
LUNG LINH NHỮNG HẠT NẮNG CHO ĐỜI...
Chủ nhật, 22/10/2017 02:32
Tháng 10 về! Bỗng cảm thấy nhẹ nhàng và bình yên lạ thường trong tâm hồn. Ta dành cho nhau lời yêu thương và sự quan tâm. Ta tìm thấy sự yên ả trong tâm hồn giữa bộn bề ngổn ngang và vấn vương của cuộc sống, giữa những lo toan muộn phiền ta vẫn tìm thấy đâu đó chút thanh bình và nghỉ ngơi. Tháng 10 về mang theo bao cảm xúc khó tả bởi tháng có ngày chất chứa yêu thương, ngày 20 tháng 10-ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com