THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 103
Số lượt truy cập: 5970184
QUẢNG CÁO
TÂM SỰ CỦA CÔ GIÁO TRẺ
Cầu vồng có nhiều màu nhưng không phải ai cũng thích tất cả các màu sắc của nó. Có người yêu màu tím thủy chung, màu vàng rực rỡ, màu đỏ nhiệt huyết… Mỗi nghề cũng tạo cho mình một bản màu riêng, và tất nhiên nó sẽ không dừng lại ở con số 7. Trong số đó, tôi chọn cho mình cái nghề mà người đời vẫn hay bảo nhau với tên gọi “ Người lái đò”, người hàng ngày vẫn miệt mài khua mái chèo trên dòng sông.
“THCS AN THỦY – 55 NĂM TỰ HÀO MÁI TRƯỜNG TÔI YÊU”
Chủ nhật, 25/11/2018 09:57
Một mùa hiến chương nữa lại về, lòng người và cả đất trời như hân hoan, rạo rực đón một ngày lễ ý nghĩa tri ân những người lái đò thầm lặng, tôn vinh nghề dạy học- “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Và đối với mỗi một cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS An Thủy thì ngày 20-11 năm nay lại thêm phần ý nghĩa khi mái trường yêu dấu tròn 55 mùa hoa.
THÁNG MƯỜI – NGHĨ VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM QUA MỘT SỐ CÂU CA DAO
Thứ bảy, 20/10/2018 03:12
Tục ngữ ca dao trong văn học dân gian Việt Nam được coi là nền văn học khởi nguồn. Tục ngữ ca dao phản ảnh mọi mặt cuộc sống của người dân Việt qua quá trình lịch sử, thể hiện một cách sâu sắc rực rỡ thế giới quan, nhân sinh quan của nhân dân. Đó là một bức tranh sinh động, đầy màu sắc Việt Nam.
SẮC XANH TRONG NẮNG THU VÀNG
Thứ tư, 10/10/2018 08:06
Khi những tia nắng cuối thu còn sót lại trên những tán cây, cành lá, vương vào không gian những vệt vàng dài vô tận, vẳng đâu đây tiếng trống ngày khai trường trong một ngày tháng 9 không thể nào quên, khi dư âm của sự thành công rực rỡ của Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 và Hội nghị Công đoàn trường THCS An Thủy còn như mới ngày hôm qua thì buổi lễ Đại hội Chi Đoàn càng làm cho không khí của những ngày cuối thu thêm phần nô nức, phấn khởi. Buổi lễ đã thực sự trở thành một nốt thăng trong khuông nhạc nhộn nhịp,bay bổng và có phần hào sảng của bài ca chào năm học mới.
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018 – 2019 - NIỀM TIN VỮNG BƯỚC ĐI LÊN
Chủ nhật, 30/09/2018 09:28
Thời gian chầm chậm rảo từng bước chân trên vòng quay của đất trời. Rồi bỗng nhiên một ngày nhìn ra khung cửa sổ kia, chợt phát hiện ra một điều bất ngờ, thú vị: mùa thu đã đến. Mùa thu hoa phượng đã tàn phai để dưỡng sức sau một mùa hè sôi động rực lửa. Phượng tàn báo hiệu mùa tựu trường mới. Thầy Cô giáo và Học sinh lại trở về trường cũ để tiếp tục một năm học miệt mài ấp ủ nhiều mơ ước...
HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS AN THỦY
Chủ nhật, 30/09/2018 09:12
Tháng 9 về, những ánh nắng dịu dàng đã mang hạ lùi vào cuối đường để nhường bước cho thu về. Tháng 9 trời xanh ngắt, không khí mát mẻ, những cô cậu học trò tung tăng đến trường. Tháng 9 về báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn.
XAO XUYẾN MÙA THU NGÀY KHAI TRƯỜNG....
Thứ năm, 06/09/2018 09:36
Khi cái nắng gay gắt của mùa hè đã qua, nhường chỗ cho không gian dịu dàng hương nắng. Khi mùa thu đang đến... chúng ta đang đón nhận những ngày thu tháng Tám mát dịu, trong không khí vui tươi phấn khởi, cả nước đang tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Âm hưởng vui nhộn của Lễ hội đua thuyền trên dòng sông Kiến Giang thật rộn ràng, náo nức. Và mùa thu cũng thật đẹp bởi đón ngày hội khai trường chào năm học mới. Mùa thu đưa chúng ta trở về mái trường với thầy cô, bè bạn, với những trang vở trắng xinh ẩn chứa trong đó bao náo nức, bao ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò...
THƯ CHÚC MỪNG NĂM HỌC MỚI CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG
Thứ tư, 05/09/2018 08:16
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng năm học mới tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước. Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử trường THCS An Thủy xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư Chúc mừng năm học mới của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
NGÀY 1/6-NGÀY TẾT THIẾU NHI
Thứ sáu, 01/06/2018 03:03
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” để nhấn mạnh vai trò quan trọng của trẻ em–những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, cũng nhắc nhở các cấp, ngành có trách nhiệm trong việc chăm lo cho sự phát triển của trẻ em. Chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử về ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 của ngày trước để thêm quý trọng cũng như để cố gắng gìn giữ nụ cười trẻ thơ của ngày hôm nay.
THÀNH TÍCH CÁC HỘI THI NĂM HỌC 2017-2018
Thứ hai, 21/05/2018 10:41
Kế thừa và phát huy thành quả của những năm học trước, trong năm học 2017-2018, trường THCS An Thủy tiếp tục nâng cao chất lượng đại trà, giữ vững chất lượng các mũi nhọn, thực hiện tốt kế hoạch giáo dục; chất lượng đội ngũ tiếp tục ổn định và nâng cao; cơ sở vật chất được tăng trưởng; tập thể HĐSP đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra.
THÁNG 5 VỀ, NHỚ NGÀY SINH NHẬT BÁC...
Thứ bảy, 12/05/2018 02:08
Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 49 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
Tháng Năm - Xôn xao màu nắng...
Thứ năm, 17/05/2018 10:44
Tháng Năm về, gửi một mùa hạ đong đầy những cảm xúc tới cho con người. Tháng Năm về, không đơn thuần là khoảnh khắc giao mùa lạ kỳ, không đơn giản là giây phút chuyển giao thời tiết của đất trời, tháng Năm còn là những trang nhật ký dài của cảm xúc...
MỸ LỘC DẢI ĐẤT GIÀU TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA
Thứ bảy, 12/05/2018 01:50
Theo sơ thảo lược sử truyền thống Mỹ Lộc thì năm 1558, Nguyễn Hoàng vào cai quản vùng đất Thuận Hóa (từ Đèo ngang trở vào quá Quảng Bình). Một số tộc biểu đi theo Nguyễn Hoàng từ Thanh hóa vào tìm nơi sinh cơ lập nghiệp. Trong số đó có người gốc Sóc Sơn (vùng Bắc Trung hồi ấy) ở lại cư trú làm ăn sinh sống trên mảnh đất Mỹ Lược (Mỹ Lộc ngày nay). Khi mới khai phá mảnh đất này làng Mỹ Lược có 12 họ tộc, Nên khi xây dựng nhà Thờ của 12 họ, có dựng bức hoành phi với nội dung như sau:
Có một vùng "đất Khoa bảng" trên đất nghèo Quảng Bình
Thứ sáu, 11/05/2018 10:23
Mảnh đất ấy – làng Mỹ Lộc xưa (huyện Lệ Thủy) - mang trong mình tinh hoa, trù mật, cốt cách và dáng dấp của một miền quê vùng sông nước. Vậy nên, không khó để nhận ra rằng những tinh hoa của nếp đất, hương quê đã vận vào bao thế hệ con người nơi đây, sản sinh ra nhiều danh nhân mà tên tuổi của họ sống trọn qua nhiều thế kỷ.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com