THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 71
Số lượt truy cập: 5518343
QUẢNG CÁO
TỪNG BƯỚC ĐI TÌM LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN MANG TÊN KĨ NĂNG SỐNG
Trong giai đoạn hiện nay, khi đời sống kinh tế xã hội có nhiều thay đổi, thanh thiếu nhi trải qua nhiều biến động tích cực lẫn tiêu cực, mặt trái của kinh tế thị trường và sự bùng nổ thông tin, với nhiều thông tin thiếu lành mạnh đang không ngừng tác động mạnh đến đời sống làm cho thế hệ trẻ có nhiều biểu hiện nhận thức lệch lạc và sống xa rời các giá trị đạo đức truyền thống, tình trạng bạo lực học đường có tổ chức ngày một gia tăng…
XÃ HỘI HOÁ GIÁO DỤC - "ĐIỂM TỰA" CỦA SỰ THÀNH CÔNG
Thứ tư, 21/10/2015 09:28
Bàn về công tác giáo dục, sinh thời Hồ Chủ Tịch đã dạy: “Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng, cần phải phát huy đầy đủ dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng quan hệ thật tốt, đoàn kết thật chặt chẽ giữa thầy với thầy, giữa thầy với trò, giữa học trò với nhau, giữa cán bộ các cấp, giữa nhà trường với nhân dân để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục…”
NHỮNG NGƯỜI GIỮ NGỌN LỬA VĨNH HẰNG CHO CUỘC SỐNG!
Thứ ba, 20/10/2015 10:52
Tháng Mười, chúng ta đang sống trong những ngày lịch sử của đất nước. Đặc biệt, trong những ngày này các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc đang phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội của chị em. Hòa trong niềm vui chung của tháng Mười, trong khí thế thi đua sôi nổi của chị em, phụ nữ THCS An Thủy hân hoan đón chào ngày hội của chính mình-20/10/2015.
VĂN HÓA ĐỌC LÀ LINH HỒN CỦA THƯ VIỆN
Thứ năm, 15/10/2015 07:51
Thư viện trường học là một bộ phận cơ sở vật chất trọng yếu, là trung tâm sinh hoạt văn hóa và khoa học của nhà trường. Thư viện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về khoa học và xây dựng thói quen tự học cho học sinh.
HÂN HOAN NIỀM VUI MỚI
Thứ tư, 14/10/2015 06:35
Tháng mười - cái nắng dịu dàng như đã dành cho tuổi trẻ sự ưu ái, niềm hân hoan tràn ngập trong tâm hồn của mỗi đoàn viên trường THCS An Thủy, người ta thường nói mùa xuân là mùa của sức trẻ nhưng với tuổi trẻ trường THCS An Thủy tinh thần hăng say, lòng nhiệt huyết luôn được nở rộ bốn mùa.
TÔI ĐÃ CẢM NHẬN ĐƯỢC SỰ TRƯỞNG THÀNH
Thứ ba, 13/10/2015 04:19
Thấm thoắt mà thời gian như thoi đưa, vậy là tôi đã gắn bó với ngôi trường THCS An Thủy, gắn bó với cái nghiệp trồng người đã tròn 5 năm. Năm năm, không phải là dài nhưng khoảng thời gian đó cũng đủ để làm tôi trưởng thành và chững chạc hơn nhiều. Không còn chút bỡ ngỡ, sự lạ lẫm của những ngày đầu đặt chân lên mái trường An Thủy mà thay vào đó là một cảm giác thân quen đến lạ. Từ những gốc cây, ngọn cỏ, hàng ghế đá đến những phòng học, bảng đen hay những gương mặt, giọng nói của các cô cậu học trò tinh nghịch… Tất cả đã in sâu vào tâm trí và luôn hiện hữu bên tôi.
YÊU HƠN NHỮNG TRANG SÁCH VÀ CẢ CUỘC SỐNG NÀY
Thứ bảy, 10/10/2015 04:45
M.Gorki đã từng nói : "Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức”. Thật vậy! Sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh, sách là người bạn không thể thiếu của con người.
NIỀM TIN THỰC HIỆN XUẤT SẮC NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2015 - 2016
Thứ bảy, 26/09/2015 02:08
Năm học 2015 -2016 triển khai Kế hoạch số 610/KH-UBND ngày 09/6/2015 của UBND tỉnh về việc Thực hiện Chương trình hành động số 27-CTr/TU ngày 29/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Bút ký: VỀ LỘC AN, THÁNG 9 NHƯ LỄ HỘI…
Thứ tư, 09/09/2015 08:06
Có lẽ, lâu lắm rồi, người dân Lộc An, An Thủy, Lệ Thủy lại vui đến thế. Trong Lễ Hội đua thuyền trên sông Kiến Giang vừa qua, đội đua bơi làng giành giải Nhất huyện(Nhì bơi nam, Nhất đua nữ). Niềm vui ngất ngây đang tưng bừng ngỏ xóm chưa có dấu hiệu dừng lại thì kết quả thi THPT Quốc Gia với nhiều hoc sinh thi đạt điểm cao vòi vọi, được tuyển vào các trường Đại học danh tiếng trong cả nước lại làm cả làng náo nức.
NGUYỄN THỊ THÙY LINH: TỰ HÀO VỀ CHUYÊN VĂN LỆ THỦY
Thứ hai, 07/09/2015 04:44
Đạt 27,5 điểm (Địa 10, Sử, 9.5, Ngữ văn 8.0) và trở thành Á khoa Đại học Luật Hà Nội (chỉ thua Thủ khoa 0,25 điểm), Nguyễn Thị Thùy Linh - nguyên học sinh giỏi Văn Lệ Thủy, một lần nữa làm nức lòng thầy cô và bạn bè trong toàn huyện. Cùng với các bạn thi khối C đã đỗ vào các trường Đại học danh tiếng trong cả nước, trong đó có Học viện Báo chí Tuyên Truyền Hà Nội, Học viện cảnh sát nhân dân…Linh và các bạn đã trở thành những tấm gương sáng cho học sinh Lệ Thủy đang định hướng đi theo khối C.
Dạy cái trò muốn học, không dạy cái người thầy sẵn quen
Thứ hai, 07/09/2015 04:32
(QBĐT) - Trong một hội nghị chuyên ngành, PGS-TS Chu Văn Sơn (Đại học Sư phạm Hà Nội) đưa ra một thực tế đáng chua xót là “chưa bao giờ học trò chán học Văn như bây giờ” dù có đầy đủ các điều kiện, được hỗ trợ tối đa trong việc dạy và học. Nhưng giữa thực tế đáng hoang mang ấy, vẫn còn đó rất nhiều những thầy giáo, cô giáo dạy Văn ngày ngày truyền nhiệt huyết, truyền lửa đam mê văn chương đến với bao thế hệ học trò. Với họ, hạnh phúc nhất là được nhìn thấy học sinh đến với văn chương bằng một trái tim nhân văn, trong sáng.
MÙA THU NAY KHÁC RỒI....
Chủ nhật, 06/09/2015 10:21
Khi cái nóng oi ả của mùa hè dần dần dịu đi, nhường chỗ cho không gian dịu dàng hương nắng. Khi mùa thu đang đến... trong không gian thật tĩnh lặng hãy lắng nghe tiếng rơi nhẹ nhàng của chiếc lá, chợt nhận ra cuộc đời và thiên nhiên có nhiều điều kì diệu, đáng khám phá biết bao! Mùa thu đẹp dịu dàng bởi màu vàng của hoa cúc, hoa nhài... Và mùa thu cũng thật đẹp bởi đón ngày hội khai trường chào năm học mới. Mùa thu đưa chúng ta trở về mái trường với thầy cô, bè bạn, với những trang vở trắng xinh ẩn chứa trong đó bao náo nức, bao ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò...
NGUYỄN TRƯỜNG NHẬT: ƯỚC MƠ ĐÃ VỀ
Thứ sáu, 04/09/2015 02:04
Thôn Lộc An, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, mấy ngày nay mọi người lại lan truyền nhau câu chuyện về cậu học trò Nguyễn Trường Nhật vừa giành giải Ba môn Toán cấp Quốc gia vừa gấp rút ôn thi THPT trong 03 tháng để “đàng hoàng” bước vào Học Viện cảnh sát, chứ không chờ đợi việc ưu tiên chuyển thẳng của các trường Đại học danh tiếng khác trong nước. Tôi đã viết nhiều về em nhưng có lẽ không khi nào tôi vơi cảm xúc. Thầy trò nhắn tin, điện thoại cho nhau đầy hứng khởi. Và hôm nay, trong bài viết nhỏ này tôi muốn nói với đọc giả lethuy.edu.vn rằng: ước mơ thực sự đã về với Nguyễn Trường Nhật.
TẾT ĐỘC LẬP QUÊ TÔI...
Chủ nhật, 30/08/2015 10:36
Cách đây tròn 70 năm, trong những ngày Tháng Tám năm 1945 hào hùng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã vùng lên lật đổ ách áp bức thống trị của thực dân Pháp, phát xít Nhật và bè lũ phong kiến tay sai. Ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố trước quốc dân và thế giới:
“ĐỘC LẬP BÂY GIỜ MỚI THẤY ĐÂY...”
Chủ nhật, 30/08/2015 05:25
Cách đây 70 năm, ngày 2 tháng 9 năm 1945, trong mùa thu lịch sử, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Lịch sử dân tộc Việt Nam đã sang trang mới, bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do. Đó là thành quả cách mạng vĩ đại của tinh thần đoàn kết triệu người như một của dân tộc Việt Nam.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trần Văn Nầy
Trần Văn Nầy
Hiệu trưởng
Lê Duy Lộc
Lê Duy Lộc
 P.Hiệu trưởng
Bùi Thị Luyến
Bùi Thị Luyến
P.TT tổ Văn phòng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS AN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882535 - Email: thcsanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com